Ukraine nói UAV Nga tấn công thành phố miền tây

Giới chức thành phố Khmelnitsky ở miền tây Ukraine nói rằng cuộc tấn công bằng UAV của Nga đã khiến ít nhất một người chết, 4 người bị thương.

Sergei Gamaly, tỉnh trưởng tỉnh Khmelnitsky ở miền tây Ukraine, cho biết ba tiếng nổ lớn đã làm rung chuyển bầu trời thành phố cùng tên rạng sáng nay, không lâu sau khi còi báo động phòng không được kích hoạt trong khu vực.

"Chúng tôi nắm được thông tin về một người chết và 4 người bị thương", thị trưởng Khmelnitsky Oleksandr Symchyshyn cho biết hôm nay, trong khi quân đội Ukraine tuyên bố bắn rơi 11/14 máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Nga triển khai đêm 26/2.

   

UAV tự sát Nga lao xuống mục tiêu ở thủ đô Kiev của Ukraine hồi tháng 10/2022. Ảnh: AFP.

Thủ đô Kiev và tỉnh cùng tên, cũng như các tỉnh miền đông và miền trung gồm Zhytomir, Kirovograd, Poltava, Rivne, Sumy, Kharkov, Cherkasy và Chernihiv đều phát cảnh báo phòng không vào cùng thời điểm. Truyền thông Ukraine cho biết nhiều tiếng nổ vang lên ở Kiev và Zhytomir, trong khi các hệ thống phòng không ở miền trung đất nước đã tham chiến.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin.

Thành phố Khmelnitsky nằm ở miền tây Ukraine, từng là mục tiêu của đòn không kích bằng tên lửa hành trình Kalibr hôm 20/2, do đây là nơi đóng quân của Trung đoàn máy bay không người lái số 383, đơn vị phụ trách vận hành UAV Bayraktar TB2 trong biên chế quân đội Ukraine.

 
Vị trí thành phố Khmelnitsky ở miền tây Ukraine. Đồ họa: Google Maps.

Phương Tây và Ukraine đánh giá Nga có thể mở chiến dịch tiến công quy mô lớn nhằm đảo ngược tình thế sau thời gian hứng chịu nhiều bước lùi. Ngoài tập kích bằng tên lửa tầm xa, Nga đang tăng cường tấn công phòng tuyến Ukraine ở vùng Donbass nhằm phá vỡ thế bế tắc trên chiến trường.

 Theo VNEXPRESS

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !