Ukraine nhận vũ khí đối phó chiến thuật UAV cảm tử của Nga

Oleksandr Pavliuk, Tham mưu trưởng và Phó chỉ huy Lục quân Ukraine, cho biết nước này đã nhận hệ thống DroneHunter F700 chuyên đánh chặn máy bay không người lái (UAV), từ Mỹ.

“Sáu hệ thống DroneHunter đã tới Ukraine. Đây là những công nghệ phòng thủ tiên tiến nhất để bảo vệ các cơ sở chiến lược của Mỹ”, tờ Ukrinform dẫn bài đăng trên Telegram hôm 2/2 của ông Pavliuk, viết.

 Hệ thống Fortem DroneHunter F700. Ảnh: gagadget.com


Đồng thời, vị quan chức này cũng đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh tác chiến chống UAV của Fortem DroneHunter F700.

Theo thông tin từ trang U24.gov.ua, Fortem DroneHunter F700 là máy bay không người lái tự động được điều khiển bằng radar và trí tuệ nhân tạo, có thể phát hiện và ngăn chặn các UAV của đối phương. Loại máy bay này có bốn chế độ đối phó với UAV gồm đuổi bắt và cảnh báo; tấn công; phòng thủ và tự động kéo mục tiêu.

 Các chế độ tác chiến của Fortem DroneHunter F700. Ảnh: Fortemtech.com


Thông tin từ tập đoàn Fortem cho hay, tỷ lệ đánh chặn của DroneHunter F700 khi tham gia các cuộc thử nghiệm đạt tới 85% và nó đủ khả năng đánh chặn các UAV Orlan-10, Shahed-136 hay hệ thống bay của đối phương có trọng lượng lên tới 500kg. 

Tuấn Trần

Mỹ thử nghiệm nguyên mẫu tên lửa siêu thanh trên oanh tạc cơ B-52H

Lực lượng Không quân Mỹ cho biết, đã thử nghiệm một nguyên mẫu tên lửa siêu thanh AGM-183A vào đầu tháng này.

Mỹ và Canada nâng cấp hệ thống phòng không chung

Canada và Mỹ đã đồng ý triển khai hai trạm theo dõi radar vượt đường chân trời mới như một phần của quá trình hiện đại hóa Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD).

Máy bay trinh sát Anh được phát hiện gần biên giới Crưm

Một máy bay trinh sát chiến lược RC-135W và hai máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Không quân Anh được phát hiện bay cách biên giới không phận Nga khoảng 120km gần với Crưm.

Trung Quốc nói 'cảnh báo' tàu Mỹ ở Biển Đông, Washington bác bỏ

Quân đội Trung Quốc tuyên bố đã phát cảnh báo với tàu khu trục Mỹ hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa, nhưng Hạm đội 7 bác thông tin.

Ukraine ám chỉ sắp phản công ở Bakhmut

Tư lệnh lục quân Ukraine cho rằng "lính đánh thuê" Nga Wagner gần Bakhmut đang dần suy yếu và Kiev sẽ sớm mở đợt phản công ở thành phố này.

Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Quân đội Nga sẽ hoàn thành chương trình hiện đại hóa các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tại thủ đô Moscow trong năm nay.

Anh nhận định Nga đạt bước tiến ở tỉnh Lugansk

Bộ Quốc phòng Anh nhận định lực lượng Nga tiến vài km ở tỉnh Lugansk và có thể tìm cách giành lại Kupyansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov mà Ukraine đang kiểm soát.

Mỹ cho UAV bay cách xa bán đảo Crimea

Các quan chức Mỹ nói nước này cho UAV trinh sát bay xa hơn về phía nam Biển Đen sau sự kiện tiêm kích Su-27 chạm mặt MQ-9 tuần trước.

Oanh tạc cơ Nga tuần tra vùng biển gần Nhật Bản

Biên đội oanh tạc cơ Tu-95MS Nga tuần tra ở Biển Nhật Bản, cùng ngày Thủ tướng Kishida thăm Ukraine.

Mỹ lập đơn vị đồn trú thường trực ở Ba Lan

Theo Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak, quyết định trên của Mỹ là một “thời khắc lịch sử”.

Đang cập nhật dữ liệu !