Uber chỉ còn hoạt động tại Việt Nam 2 tuần nữa, toàn bộ tài xế Uber phải chuyển qua Grab

ICTnews - Sau khi Grab thâu tóm Uber Đông Nam Á, ứng dụng Uber sẽ không còn hoạt động tại Việt Nam, toàn bộ tài xế Uber sẽ phải chuyển qua Grab nếu muốn tiếp tục hoạt động.

Sau thông báo thâu tóm Uber khu vực Đông Nam Á, đại diện truyền thông Grab Việt Nam trả lời ICTnews cho biết ứng dụng Uber sẽ không còn hoạt động tại Việt Nam.

“Ứng dụng Uber tại Đông Nam Á sẽ tiếp tục hoạt động trong 2 tuần tới để đảm bảo hoạt động bình thường, ổn định cho các đối tác tài xế Uber”, thông báo viết. Như vậy ứng dụng Uber sẽ chỉ còn hoạt động tại Việt Nam trong khoảng hai tuần tới.

Uber chỉ còn hoạt động tại Việt Nam 2 tuần nữa, toàn bộ tài xế Uber phải chuyển qua Grab - ảnh 1

Một tài xế Uber - Ảnh: Hải Đăng

Song song đó, do ứng dụng ngưng hoạt động, tài xế Uber có thể chọn đăng ký sang ứng dụng Grab nếu muốn tiếp tục hành nghề.

Sau thoả thuận chuyển nhượng mảng kinh doanh tại Đông Nam Á, Uber sẽ rút khỏi khu vực này, trong đó bao gồm việc rút lui khỏi thị trường Việt Nam.

Như vậy, sau khi Uber thoái lui, Grab gần như là ứng dụng gọi xe nổi bật duy nhất hoạt động tại Việt Nam trong bối cảnh các ứng dụng gọi xe khác thị phần rất kém.

Trước khi bán mảng kinh doanh của mình tại Đông Nam Á, Uber từng làm việc tương tự tại Trung Quốc. Theo đó, một trong những công ty khởi nghiệp giá trị nhất hành tinh bán công ty con của mình tại Trung Quốc cho Didi Chuxing. Công ty cũng rút khỏi thị trường Nga theo cách tương tự.

Sau màn rút lui của Uber tại Việt Nam, giới thạo tin cho biết Go-jek, một ứng dụng gọi xe nổi tiếng tại Indonesia, có thể sẽ gia nhập thị trường Việt.

Sáng nay, sau nhiều thông tin rò rỉ, Grab chính thức công bố việc mua lại hoàn toàn mảng kinh doanh của Uber ở Đông Nam Á.

Hải Đăng

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !