U16 PVF tham gia giải đấu ASIA CHAMPIONS TROPHY U16 2014

Đây là lần thứ 2 liên tiếp đội bóng U16 PVF đại diện cho bóng đá trẻ Việt Nam tham gia giải bóng đá trẻ mang tầm châu lục.

Giải bóng đá trẻ Asia Champions Trophy 2014 là giải đấu dành cho các cầu thủ U16 đến từ các câu lạc bộ, trung tâm đào tạo và học viện bóng đá trong khu vực châu Á do Frenz United phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Malaysia tổ chức sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 17/5 đến ngày 30/8/2014.

U16 PVF tham gia giải đấu ASIA CHAMPIONS TROPHY U16 2014 - ảnh 1

HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương hướng dẫn cầu thủ U16 PVF

Mùa giải năm nay có 12 đội tham gia, được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn 2 lượt theo thể thức sân nhà - sân khách để chọn hai đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết. Đương kim vô địch Chonburi (Thái Lan) nằm bảng B cùng các đội Frenz United (Malaysia), Lào Toyota FC, Guangdong FC (Trung Quốc), Mandalay Academy (Myanmar) và Phnom Penh Crown FC (Cambodia). Đội U16 PVF Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đội Frenz United (Indonesia), All India Football Federation (Ấn Độ), Timor Leste (Đông Timo), Home United FC (Singapore) và đội chủ nhà Frenz-Harimau Muda (Malaysia). 

U16 PVF tham gia giải đấu ASIA CHAMPIONS TROPHY U16 2014 - ảnh 2

HLV Võ Văn Hạnh đang hướng dẫn thủ môn đội U16 PVF

Các trận đấu vòng loại tại sân nhà của U16 PVF Việt Nam sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất (từ ngày 6/6 đến ngày 12/7/2014) và được miễn phí vé vào cổng nhằm phục vụ người hâm mô yêu bóng đá trẻ. Ngoài ra, Ban tổ chức chọn 3 trận cầu đinh của vòng bảng để truyền hình trực tiếp phục vụ rộng rải công chúng hâm mộ bóng đá trẻ không có thời gian đến sân.

Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Phúc Nguyên Chương, HLV trưởng đội U16 PVF Việt Nam cho biết: “Giải đấu là dịp rất tốt để các cầu thủ trẻ của PVF học hỏi và giao lưu về chuyên môn với các nước trong châu lục. Đây cũng là dịp để PVF mở rộng cơ hội hợp tác giao lưu với các nước trong châu lục để chia sẻ kinh nghiệm phát triển bóng đá trẻ. Tôi hy vọng qua giải đấu này các cầu thủ trẻ của PVF tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế và ngày càng phát triển về chuyên môn”.

Ông Datuk Hamidin Mohd Amin, Tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Malaysia cho biết, Asia Champions Trophy 2016 là một sân chơi lý tưởng để các cầu thủ trẻ có cơ hội trau dồi các kỹ năng chơi bóng trước khi dấn thân vào con đường chơi bóng đá chuyên nghiệp.

Vòng bán kết và chung kết Asia Champhions Trophy U16 2014 vẫn diễn ra theo thể thức đá 2 lượt trên sân nhà - sân khách và đội bóng vô địch sẽ nhận được số tiền thưởng lên đến 100.000USD.

PV

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !