Tỷ lệ mắc Covid-19 trên thế giới lần đầu tiên tăng sau 6 tháng

Theo tính toán của TASS, số trường hợp được xác nhận mắc Covid-19 trên thế giới trong tháng 6 đã tăng 17,3 triệu người, nhiều hơn khoảng 15% so với tháng 5. Tỷ lệ mắc bệnh đã tăng lên lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm nay.

Cụ thể, tỷ lệ mắc mới Covid-19 tăng mạnh ở Châu Mỹ Latinh, Tây Âu và châu Á.

Trong khi đó, tỷ lệ tử vong tiếp tục giảm. Trong tháng đầu tiên của mùa hè năm 2022, khoảng 40,8 nghìn trường hợp tử vong được ghi nhận trên thế giới, ít hơn khoảng một phần ba so với tháng trước. Số người tử vong đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu mùa xuân năm 2020.

{keywords}
Tỷ lệ mắc Covid-19 trên thế giới lần đầu tiên tăng sau 6 tháng. (Ảnh: TASS)

Các đợt bùng phát mới ở Mỹ Latinh

Tại Brazil, các đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng mới được ghi nhận. Nếu vào đầu tháng có 40 nghìn người bị nhiễm mỗi ngày, thì đến cuối tháng đã là hơn 75 nghìn trường hợp.

Tại Mexico, tỷ lệ lây nhiễm trong tháng 6 đã tăng gần 8 lần. Hiện nay có khoảng 25 nghìn trường hợp mắc Covid-19 mới mỗi ngày.

Tại Chile, tỷ lệ mắc Covid-19 đã lên đến mức cao trong cả tháng 6 với khoảng 10 nghìn người bị nhiễm bệnh ở nước này mỗi ngày.

Đồng thời, ở Colombia, sự gia tăng bắt đầu lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm ngoái, nhưng cho đến nay không quá mạnh với hơn 3 nghìn người nhiễm bệnh được ghi nhận tại đây mỗi ngày.

Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh ở châu Âu

Trong số các nước châu Âu, tỷ lệ mắc bệnh tăng mạnh nhất được ghi nhận ở Pháp. Tại đây, vào đầu tháng 6, trung bình khoảng 20 nghìn trường hợp được phát hiện, nhưng đến những ngày cuối tháng 6 con số này đã vượt quá 130 nghìn. Tỷ lệ mắc mới Covid-19 hiện nay cũng xấp xỉ ở Đức, mặc dù cách đây 4 tuần là thấp hơn khoảng 5 lần.

Ngoài ra, tại Italy tỷ lệ mắc mới đã tăng lên gần 10 lần kể từ những ngày đầu tiên của tháng 6. Hiện có khoảng 85 nghìn người mắc Covid-19 mỗi ngày được chẩn đoán tại đây.

Theo Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS), số người mắc Covid-19 ở Anh đã tăng 32% trong một tuần, lên tới 2,3 triệu người. Đây là số người mắc bệnh cao nhất trong 2 tháng qua.

Bên cạnh đó, sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh cũng được ghi nhận ở Áo, Tây Ban Nha và Hà Lan. Tại Bồ Đào Nha, cùng thời điểm, mức giảm gần 2,5 lần được ghi nhận so với đầu mùa hè.

Tình hình châu Á và Trung Đông

Tại Ấn Độ, tỷ lệ mắc Covid-19 đã lên đến đỉnh điểm kể từ tháng 2 - quốc gia này hiện ghi nhận khoảng 15-17 nghìn trường hợp mắc mới mỗi ngày. Ở Israel, các con số cũng ở mức tương tự. Tỷ lệ lây nhiễm của cả nước cao nhất trong 3 tháng qua. Ngoài ra, sự tăng trưởng về số ca mắc Covid-19 cũng được ghi nhận ở Indonesia, Thái Lan và Nhật Bản.

Tỷ lệ tử vong

Tỷ lệ tử vong cao nhất vẫn là ở Mỹ, nơi có 9,7 nghìn trường hợp tử vong được ghi nhận mỗi tháng (giống như trong tháng 5).

Đứng ở vị trí thứ 2 là Brazil, nơi có khoảng 4,8 nghìn người chết (nhiều hơn 1,5 nghìn người so với tháng trước).

Trong khi đó, Nga đứng ở vị trí thứ 3 khi tỷ lệ tử vong do Covid-19 trong tháng 6 là mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020. Tại Nga, khoảng 2 nghìn ca tử vong đã được ghi nhận, ít hơn 38,3% so với cuối mùa xuân.

Thanh Bình (lược dịch)

Uzbekistan-Qatar: Điểm chung của một trong những quốc gia nghèo nhất và giàu nhất

Uzbekistan-Qatar: Điểm chung của một trong những quốc gia nghèo nhất và giàu nhất

Hầu hết mọi người ở Uzbekistan đang cố gắng rời khỏi đất nước để kiếm tiền nuôi sống gia đình. Tuy nhiên, nhiều người dân Qatar thậm chí có thể đủ khả năng để không bao giờ làm việc và sống một cuộc sống xa hoa.

Hơn 90% người Đức cắt giảm chi tiêu do lạm phát và giá cả tăng cao

Hơn 90% người Đức cắt giảm chi tiêu do lạm phát và giá cả tăng cao

RIA dẫn báo cáo với tài liệu tham khảo trên ấn phẩm Bild am Sonntag của Đức cho hay, khoảng 91% người Đức đã cắt giảm chi phí do lạm phát và giá năng lượng cao.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !