Lần đầu tiên sau hai năm số ca tử vong do Covid-19 trong một tuần giảm mạnh

Theo tính toán của TASS, số ca mắc Covid-19 trên thế giới trong tuần thứ hai của tháng 6 không vượt quá 3,1 triệu. Đồng thời, vào cuối tháng 5, tỷ lệ mắc Covid-19 giảm một nửa.

Bên cạnh đó, tỷ lệ tử vong tiếp tục giảm, trong 7 ngày qua trên thế giới có 9,6 nghìn người thiệt mạng do Covid-19 - mức thấp nhất kể từ mùa xuân năm 2020.

Mỹ tiếp tục tăng

Tuần thứ 5 liên tiếp, Mỹ đứng đầu về tỷ lệ mắc mới Covid-19 trên thế giới. Trong 6 ngày qua, khoảng 660 nghìn trường hợp mắc mới đã được phát hiện, nhiều hơn 60 nghìn trường hợp so với cùng kỳ trước đó.

{keywords}
Lần đầu tiên sau hai năm có dưới 10 nghìn ca tử vong do Covid-19 trong một tuần. (Ảnh: TASS)

Các đợt bùng phát mới cũng được ghi nhận ở Brazil, với hơn 40.000 trường hợp được ghi nhận mỗi ngày. Ở Mexico, tỷ lệ mắc Covid-19 đã tăng gấp đôi so với tuần trước, hiện có khoảng 6.000 người được chẩn đoán mắc Covid-19 mỗi ngày. Đồng thời, ở Canada, tỷ lệ lây lan Covid-19 so với tháng 4 đã giảm gần 5 lần.

Các đợt bùng phát mới ở châu Âu

Ở châu Âu, tỷ lệ mắc bệnh cao nhất vẫn là ở Đức, nơi có số ca mắc Covid-19 được phát hiện ở khoảng 300 nghìn người trong một tuần. Hơn nữa, trong 2 ngày qua đã có sự gia tăng mạnh về số ca mắc mới mỗi ngày tại đây một lần nữa bắt đầu vượt quá 70 nghìn người.

Trong khi ở Pháp, ghi nhận một nửa số trường hợp mắc Covid-19 trong một tuần so với ở Đức, tuy nhiên, một đợt bùng phát mới đã được phát hiện trong những ngày gần đây với hơn 40 nghìn người mắc mới mỗi ngày.

Tại Italy, mặc dù tỷ lệ mắc Covid-19 đã giảm đều đặn kể từ giữa tháng 4, nhưng tuần trước lại tiếp tục tăng trưởng với hơn 20 nghìn trường hợp mắc mới được ghi nhận mỗi ngày. Ở Anh, lần đầu tiên kể từ tháng 5, nước này lại bắt đầu xác định được hơn 10 nghìn ca mắc mới mỗi ngày.

Châu Á và Châu Đại Dương

Ở châu Á, tình hình Covid-19 khó khăn nhất vẫn là ở Triều Tiên, nơi những ca mắc mới đầu tiên được phát hiện vào đầu tháng Năm. Tuy nhiên, không thể tính chính xác số trường hợp mắc bệnh mỗi tuần, vì các nhà chức trách ghi nhận các trường hợp có triệu chứng sốt, nhưng những trường hợp này có thể không chỉ bao gồm những người bị nhiễm Covid-19. Hôm thứ Bảy (11/6), chính quyền Triều Tiên báo cáo có 42.810 trường hợp sốt mới.

Ở Nhật Bản, tỷ lệ mắc mới Covid-19 đã giảm một nửa so với giữa tháng 5, hiện nay số ca mắc mới vào khoảng 15 nghìn người mỗi ngày. Tại Australia, tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 trong 3 tuần qua đã giảm 1,5 lần.

Về tỷ lệ tử vong

Tại Mỹ, tuần thứ 5 liên tiếp có khoảng 1,5 nghìn người tử vong vì Covid-19, đây là con số cao nhất trên thế giới. Đứng thứ 2 về tỷ lệ tử vong là Nga, nơi có 500 ca tử vong được ghi nhận trong 7 ngày qua, đây là mức thấp nhất của nước này kể từ tháng 4/2020. Tuy nhiên, có một sự gia tăng nhẹ về số ca tử vong ở Đức với khoảng 420 ca mỗi tuần.

Thanh Bình (lược dịch)

Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người trị vì lâu thứ hai trong lịch sử thế giới

Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người trị vì lâu thứ hai trong lịch sử thế giới

Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh đã trở thành “vị vua” trị vì lâu thứ 2 trong lịch sử thế giới.

Những ‘thảm họa’ khi mua sắm trực tuyến khiến ai xem cũng phải ‘ngất lịm’

Những ‘thảm họa’ khi mua sắm trực tuyến khiến ai xem cũng phải ‘ngất lịm’

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng một vài lần gặp rắc rối với những món hàng mua sắm trực tuyến.

Chùm ảnh cuộc sống làng quê Triều Tiên nhìn từ bên kia biên giới

Các phóng viên của Reuters đã ghi lại được những hình ảnh về cuộc sống làng quê Triều Tiên ở gần biên giới với Hàn Quốc và Trung Quốc.

Những thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Gần 1/3 tỷ phú thế giới sống tập trung ở 16 thành phố, trong đó châu Á có 6 đại diện.

Cựu Thủ tướng New Zealand Ardern được phong Quý bà

Cựu Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã được phong Quý bà, một trong những danh hiệu cao quý nhất của đất nước.

Sát hại bạn gái hơn 14 tuổi sau khi cảnh sát triệu tập vì nghi bạo lực hẹn hò

HÀN QUỐC - Các công tố viên Seoul đang điều tra thêm, và truy tố đối tượng bị tình nghi giết bạn gái hơn 14 tuổi, sau khi bị cáo buộc bạo lực hẹn hò.

Cựu 'phó tướng' của ông Trump tranh cử tổng thống Mỹ

Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ cho biết, cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã nộp hồ sơ tranh cử, bắt đầu tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Mỹ cảnh báo nguy cơ va chạm với Trung Quốc sau loạt sự cố trên biển

Nhà Trắng cho rằng các cuộc chạm mặt trên biển giữa lực lượng Mỹ và Trung Quốc có thể dẫn tới những sự cố gây thương vong.

Nga bác tin Tổng thống Putin đưa ra thông điệp khẩn

Điện Kremlin khẳng định một số đài phát thanh gần Ukraine đã bị tin tặc chiếm sóng, dẫn tới việc một bài phát biểu giả giọng Tổng thống Putin được phát đi vào ngày 5/6.

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm năm thứ 7 liên tiếp

2022 là năm thứ 7 liên tiếp, tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,25. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với mức 2,06 - 2,07 được coi là cần thiết để duy trì dân số.

Gần 80 nữ sinh ở Afghanistan nghi bị đầu độc

Một quan chức giáo dục ở Afghanistan cho biết, gần 80 học sinh nữ đã phải nhập viện vì tình nghi bị đầu độc trong 2 vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào các trường tiểu học ở miền bắc đất nước.

Video cầu 4 làn bắc qua sông Hằng bất ngờ sập

ẤN ĐỘ - Một cây cầu 4 làn bắc qua sông Hằng, đang được xây dựng ở Bhagalpur, bang Bihar bất ngờ đổ sập lần thứ hai trong năm, song không gây ra thương vong nào.

Đang cập nhật dữ liệu !