Tỷ giá USD rớt mạnh

Sau ít ngày tăng nóng, tỷ giá USD bắt đầu hạ nhiệt từ cuối tuần trước. Sáng nay (12/6), tỷ giá USD niêm yết tại các ngân hàng đồng loạt rớt giá mạnh.

Tỷ giá USD rớt mạnh

Tại Vietcombank, cuối tuần trước ngân hàng này vẫn niêm yết giá bán tại đỉnh 21.036 đồng/USD. Tuy nhiên, đến đầu tuần giá bán ra đã giảm 26 đồng. Lúc 10 giờ 15 phút sáng nay (12/6), tỷ giá tại Vietcombank giao dịch ở mức 20.890 – 20.960 đồng/USD, chiều bán ra giảm 50 đồng so với phiên hôm qua và giảm 76 đồng so với cuối tuần.

Tỷ giá USD rớt mạnh

Tỷ giá USD niêm yết tại ngân hàng BIDV cũng chỉ trụ ở mức trần trong ngày 7/6, sau đó giảm dần và đến phiên sang nay, giá bán ra chỉ còn 20.960 đồng/USD. Ngân hàng Eximbank sáng nay niêm yết giá mua vào 20.880 đồng/USD và bán ra chỉ còn 20.950 đồng/USD.

Tỷ giá USD đã có một số ngày đột ngột tăng mạnh trong tuần trước nhưng các ngân hàng vẫn cho rằng điều đó không đáng ngại. Theo ông Trương Văn Phước, Tổng Giám đốc Eximbank, từ đây đến cuối năm Chính phủ chắc chắn có giải pháp kích cầu giúp nền kinh tế tăng trưởng làm nhu cầu nhập khẩu tăng nên tỷ giá có thể tăng. Bên cạnh đó, cầu ngoại hội do tác động của chênh lệch lãi suất vẫn giúp tỷ giá có chiều hướng đi lên nhưng mức độ đi lên không nhiều, khoảng 2 – 2,5%.

Về lý do tỷ giá bất ngờ tăng mạnh những ngày qua, ông Thước cho rằng, lãi suất tiền đồng thấp trong khi cho vay không được làm các ngân hàng chuyển sang bỏ tiền đồng đi mua ngoại tệ. Do đó, tỷ giá tăng phần lớn là do yếu tố lãi suất và vốn khả dụng của hệ thống ngân hàng thương mại đang ở mức dư thừa tương đối lớn.

Xuyến Chi

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.