'Tuyệt chiêu’ giúp nói thẳng với ‘đối tác’ về những ‘chuyện thầm kín’

Trò chuyện trung thực với 'đối tác' về 'chuyện thầm kín' là một phần quan trọng của mối quan hệ, nhưng quá trình này không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Chia sẻ những tưởng tượng, mong muốn về tình dục của bạn với 'đối tác' thực sự rất hữu ích, nhưng đối với nhiều cặp vợ chồng, đó là một chủ đề trò chuyện tương đối hiếm.

Dù mối quan hệ của bạn có thân mật đến đâu, việc nói về những điều bạn thích trên giường có thể khiến bạn khá căng thẳng. Nhà tâm lý học gia đình Olga Romaniv sẽ cho chúng ta biết cách để dễ dàng tiếp cận điều này hơn.

Tất cả mọi người đều có những tưởng tượng và mong muốn về tình dục, đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường và lành mạnh, nhưng mặc dù vậy, nhiều người vẫn cảm thấy khó mở lòng với bạn đời của mình.

Tôn trọng và thảo luận về mong muốn của nhau như một yếu tố  giúp cuộc sống tình dục hài hòa là rất quan trọng. Tuy nhiên, khi nói chuyện, cần ghi nhớ và cân nhắc một số điểm quan trọng.

Chia sẻ mong muốn quan trọng là không áp đặt bất cứ điều gì, mà chỉ nhẹ nhàng chia sẻ quan điểm và điều bạn muốn với đối phương. Tốt nhất là bắt đầu bằng những câu hỏi dẫn dắt và mời đối tác kể về mong muốn của họ, sau đó bạn đóng góp.

Những tưởng tượng về những người mà cả hai bạn đều biết tốt nhất không nên nói rõ ràng, chỉ nên giữ trong phạm vi tưởng tượng và để chủ đề ẩn danh. Hãy nhớ rằng điều gì có vẻ dễ chịu với bạn nhưng có thể sẽ kinh khủng đối với đối tác của bạn.

Điều quan trọng là phải quan sát phản ứng của đối phương để nắm bắt tất cả các tín hiệu sẽ cho bạn biết liệu chủ đề này có đáng để phát triển hay không. Ngoài ra, sẵn sàng trả lời các câu hỏi là điều quan trọng. Bản thân bạn phải hiểu chính xác những gì bạn muốn.

Điều quan trọng là chính xác bạn sẽ nói về điều gì và đặt mình vào vị trí của đối tác. Có thể những mong muốn của bạn sẽ gây sốc cho người ấy, bởi vì có thể bạn thường khiêm tốn hơn nhiều trên giường và những tưởng tượng của bạn đã phá vỡ sự khiêm tốn đó?

Nếu câu trả lời là có, thì có lẽ trước tiên bạn nên nói ra một điều gì đó bình thường hơn, sau đó sẽ phù hợp hơn để thảo luận và thử những gì bạn thực sự muốn nói. 

Tất nhiên, môi trường hay hoàn cảnh cho cuộc trò chuyện này cũng rất quan trọng. Một nơi đông người, vội vã, hồi hộp phấn khích, một cuộc cãi vã gần đây - những yếu tố này có thể ngăn đối phương lắng nghe và hiểu bạn.

Chọn một thời điểm khi chỉ có 2 bạn, thoải mái, an toàn và yên tĩnh. Lồng ghép những mong muốn của bạn trong màn dạo đầu hoặc thậm chí khi “đã vào chủ đề chính” đôi khi rất thích hợp.

Cũng nên chuẩn bị cho thực tế rằng việc nói về những mong muốn về tình dục có thể tiết lộ một số vấn đề khác trong mối quan hệ của bạn. Nếu bạn phải đối mặt với sự lên án từ đối tác của mình, sự từ chối gay gắt, hoặc phản ứng không phù hợp khác, bạn sẽ phải thảo luận về những vấn đề hoàn toàn khác liên quan đến tương lai mối quan hệ của bạn. 

Sau khi chia sẻ những mong muốn và quan niệm tình dục với bạn tình, bạn có thể cảm thấy điều tiếp theo cần làm là thực hiện những điều này.

Tuy nhiên, không cần phải vội vàng. Cùng nhau phát triển một kịch bản, mua đạo cụ và quyết định địa điểm, khi nào và cách hoàn thành nó thường thú vị như chính quá trình đó. 

Hạ Thảo

Đàn ông tránh xa những thứ này để giữ phong độ bền lâu

Để giữ phong độ, nam giới nên dành 15 đến 30 phút mỗi ngày tập thể thao, không sống buông thả, uống rượu bia, hút thuốc lá... và có lối sống lành mạnh.

Những thực phẩm 'vàng' cho chế độ ăn kiêng, chống hói đầu

Một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt có thể làm suy yếu cơ thể và dẫn đến tóc mỏng và rụng. Thêm những thực phẩm này vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào để tránh những hậu quả khó chịu này.

Đàn ông bị 'hớp hồn' bởi 5 kiểu phụ nữ

Đôi khi sự quyến rũ của phụ nữ là không thể cưỡng lại, nhất là 5 kiểu phụ nữ dưới đây

Nam giới ít ‘tinh binh’ là tốt hay xấu?

Nhiều dấu hiệu có thể nói lên sức khỏe sinh sản của nam giới và số lượng 'tinh binh' là một trong số đó.

Nhiều nam giới có thể mất khả năng sinh con vào năm 2050?

Các nhà nghiên cứu gần đây chia sẻ một thông tin đáng lo ngại rằng đến năm 2050, số lượng đàn ông vô sinh trên thế giới có thể gia tăng, đe dọa khả năng sinh sản của nhân loại.

7 thói quen lái xe nguy hiểm

Chuyên gia ô tô người Nga Mikhail Kolodochkin mới đây đã tiết lộ 7 thói quen nguy hiểm của tài xế làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

6 thực phẩm và đồ uống là ‘thủ phạm’ đuổi tuổi xuân

Bạn tốn rất nhiều mỹ phẩm để làm đẹp mà không biết rằng thủ phạm 'đuổi tuổi xuân' còn có thể đến từ những thực phẩm bạn ăn uống hàng ngày.

Gần 90% người nhiễm HIV mới là nam giới với gần 50% có quan hệ đồng giới

Uớc tính 84 - 86% số ca HIV/AIDS phát hiện mới hàng năm tại nước ta là nam giới với khoảng 50% người nhiễm HIV thuộc nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM), trong khi trước đây đường lây nhiễm chủ yếu là tiêm chích ma túy.

7 cách hiệu quả đàn ông sử dụng làm 'tan chảy' trái tim phụ nữ

Đàn ông Italia có những cách vô cùng hiệu quả để làm 'tan chảy' trái tim phụ nữ, khiến phái đẹp không thể cưỡng lại được.

Làm gì để giúp nam giới khi 4 chức năng này bị suy giảm

Khi nam giới bước vào tuổi trung niên, 4 chức năng suy giảm và họ cần bổ sung 4 loại dưỡng chất để khỏe mạnh hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !