Tuyên Quang lựa chọn huyện làm điểm xây dựng NTM cấp huyện

Sáng 17/11, UBND tỉnh Tuyên Quang họp bàn triển khai đề án xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn cấp huyện giai đoạn 2017-2020.

Nổi tiếng với loại cam sành, huyện Hàm Yên được tỉnh Tuyên Quang chọn lựa làm điểm xây dựng NTM cấp huyện

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang chủ trì cuộc họp. Theo đó, căn cứ trên Quyết định 676/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tuyên Quang thống nhất lựa chọn 2 phương án là huyện Lâm Bình hoặc Hàm Yên làm điểm xây dựng NTM.

Yêu cầu của huyện đạt chuẩn nông thôn mới theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ là 100% số xã trên địa bàn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Việc lựa chọn huyện thí điểm phải gắn với các tiêu chí: Gắn với vùng sản xuất nông nghiệp tập trung; có tỷ lệ đô thị hóa trên địa bàn huyện cao so với các huyện trong toàn tỉnh; cơ bản hoàn thành quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới; có kế hoạch xây dựng huyện nông thôn mới giai đoạn 2017-2020.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về một số thuận lợi, khó khăn của 2 địa phương trong quá trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017-2020. Theo đó, 2 địa phương này còn một số khó khăn như: Bệnh viện, trung tâm y tế chưa đạt chuẩn quốc gia; giao thông, thủy lợi, điện, vùng sản xuất nông nghiệp tập trung chưa đồng bộ; 100% số xã cần hoàn thành chương trình phải huy động nguồn vốn đầu tư lớn. Mật độ dân số, thu nhập bình quân đầu người tại Lâm Bình thấp hơn các huyện khác; trong khi Hàm Yên số xã cần hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới còn nhiều (13 xã). 

Sau khi bàn bạc, hội nghị đã đi đến thống nhất chọn lựa huyện Hàm Yên là huyện thí điểm nông thôn mới giai đoạn 2017-2020 của tỉnh Tuyên Quang. Phó Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu, Văn phòng UBND tỉnh hoàn thành nội dung báo cáo Thường trực Tỉnh ủy thống nhất chủ trương. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng đề án để trên cơ sở bám sát quyết định của Thủ tướng và điều kiện thực tế của địa phương.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !