Tuyên dương khách sạn trả lại du khách 70 triệu đồng để quên trong phòng ngủ

Ngay sau khi phát hiện một du khách bỏ quên 70 triệu đồng trong phòng, chủ khách sạn đã liên hệ để trả lại. Ngày 17/6, UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) đã tuyên dương chủ khách sạn vì hành động đẹp và nhiều ý nghĩa...

Ngày 17/6, Ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết đã trao khen thưởng cho Đội cảnh sát điều tra Công an huyện Cô Tô và hộ gia đình bà Hà Thị Thu, chủ khách sạn Cô Tô Group trong việc thực hiện tốt cách ứng xử xây dựng văn hóa, văn minh du lịch Cô Tô năm 2016.

Tuyên dương khách sạn trả lại du khách 70 triệu đồng để quên trong phòng ngủ - ảnh 1

Hành động trả lại 70 triệu đồng du khách quên tại khách sạn được UBND huyện Cô Tô biểu dương và khen thưởng

Như Infonet đã thông tin, trước đó, vào ngày 16/6, khi kiểm tra tại phòng 502, bà Hà Thị Thu, chủ khách sạn Cô Tô Group, Cô Tô (Quảng Ninh) phát hiện trong ngăn kéo tủ phòng 502 có 5 phong bì màu trắng dán kín, nghi có tiền mặt, bà Thu đã trình báo công an huyện Cô Tô. Nhận được trình báo, công an huyện Cô Tô đã tiến hành kiểm tra bên trong phong bì, kiểm tra bên trong chứa tiền mặt, với số tiền 70.000.000đ (Bảy mươi triệu đồng). Qua xác minh, chủ sở hữu số tiền trên là anh Nguyễn Việt Dũng, SN 1986, trú tại số 125 Yên Phụ,Tây Hồ, (Hà Nội). Gia đình anh Dũng là khách du lịch, nghỉ tại phòng 502 khách sạn Cô Tô Group, khi trả phòng anh Dũng đã để quên số tiền trên. Sau khi tiến hành xác minh chủ sở hữu, Công an huyện Cô Tô đã bàn giao lại đầy đủ số tiền trên cho anh Dũng.

Ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Huyện uỷ Cô Tô cho biết, đây là hành động đẹp đáng được biểu dương, giúp nâng cao hình ảnh người dân thân thiện, huyện đảo du lịch an toàn trong mắt du khách. Việc làm này đã góp phần  xây dựng nên một chuẩn mực trong cách ứng xử, thành nếp sống văn hóa, văn minh đô thị của người dân Cô Tô mà huyện đảo đang hết sức phát huy và gìn giữ...

Minh Tâm

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !