Tượng phật Ngọc vì hòa bình thế giới sẽ triển lãm tại Hải Phòng

Từ ngày 5-20/4 tượng phật ngọc vì hòa bình thế giới sẽ được cung thỉnh về thành phố Hải Phòng, tổ chức triển lãm tại chùa Hồng Phúc, phường Bắc Sơn (quận Kiến An).

Đây là dịp các tăng ni, phật tử, nhân dân thành phố Hải Phòng và các tỉnh đến chiêm bái tượng phật, cầu chúc cho hòa bình thế giới, bình an cho gia đình, người thân.

Tượng phật Ngọc vì hòa bình thế giới sẽ triển lãm tại Hải Phòng - ảnh 1

Tượng phật ngọc vì hòa bình thế giới được cho là pho tượng lớn nhất thế giới hiện nay, được điêu khắc từ tảng ngọc thạch với chiều cao 3,5 m. Năm 2016, tượng phật được cung thỉnh từ Thái Lan về Việt Nam trước khi đặt an vị vĩnh viễn tại Australia.

Đại đức Thích Tục Khang, trụ trì chùa Hồng Phúc cho biết, đến thời điểm này, nhà chùa chuẩn bị đầy đủ các nghi thức cung thỉnh và tổ chức triển lãm tượng phật tại chùa. Chương trình lễ khai mạc cung thỉnh tượng phật được tổ chức vào tối ngày 8/4 tại chùa Hồng Phúc với khóa lễ cầu nguyện Quốc thái dân an, thế giới hòa bình chúng sinh an lạc. Trong các ngày diễn ra triển lãm tượng phật, chùa tổ chức các hoạt động giảng thuyết pháp, thắp nến, tụng kinh cầu nguyện...                                                           

PV

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !