Tưởng ngã nhẹ, ai ngờ bị gãy xương đùi

Sau lần trượt chân ngã tại nhà vào khoảng 1 tháng trước cụ bà N.V, 91 tuổi ( Đoan Hùng – Phú Thọ) phải vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) khám với chân phải phù nề, đau đớn và không thể cử động.

Hình ảnh trên phim phim chụp của bệnh nhân.

Người nhà bệnh nhân cho biết: cụ bị trượt chân ngã nhẹ nên gia đình nghĩ cụ chỉ bị đau phần mềm nhẹ, nhưng sau một tháng phần đùi của cụ sưng to kèm theo cụ đau nhiều gia đình đưa cụ đến viện khám.

Kết quả cận lâm sàng của bệnh nhân  cho thấy hình ảnh gãy liên mấu chuyển xương đùi phải và phần xương can non lan rộng. Người nhà bệnh nhân đã được bác sỹ tư vấn về tình trạng vùng chấn thương của bệnh nhân và tư vấn bệnh nhân cần thực hiện phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Sau hội chẩn các chuyên khoa và được sự đồng ý của gia đình bệnh nhân, bệnh nhân được thực hiện phẫu thuật kết hợp xương đùi phải bằng nẹp. Do bệnh nhân tuổi đã cao kèm theo phần xương gãy của bệnh nhân có phần xương can non khá lớn nên các bác sỹ phải chuẩn bị thật kỹ trước khi phẫu thuật.

Ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng, các bác sỹ phải thực hiện phá phần xương can non, gỡ dính, làm sạch vùng xương gãy và tiến hành đặt lại xương. Bệnh nhân phải truyền hai đơn vị máu trong quá trình phẫu thuật.  Dù gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình phẫu thuật nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng và phối hợp ăn ý của kip phẫu thuật, ca phẫu thuật đã thành công.

K.Chi

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

Đang cập nhật dữ liệu !