Tướng Mỹ: Washington đang mất dần lợi thế trước các đối thủ

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho rằng Washington đang mất dần lợi thế quân sự của mình trước các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là đang lép vế trước hai đối thủ nặng ký là Moscow và Bắc Kinh.

Mỹ đang mất dần lợi thế quân sự trước các đối thủ

Tuyên bố trên được tướng Joseph Danford đưa ra khi ông có bài phát biểu tại Đại học Tufts, bang Massachusetts.

Tướng Dunford cho rằng Nga, Trung Quốc và các nước khác đã nghiên cứu các phương pháp áp dụng hành động quân sự của Mỹ, phát triển khả năng và chiến lược của họ để hạn chế tối đa lợi thế quân sự của Washington.

"Nếu chúng ta lấy ví dụ về một liên minh hải quân ở châu Âu, Nga hiểu rằng mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương là vô cùng quan trọng đối với chúng ta xét về tình hình thực hiện các cam kết trong khuôn khổ NATO", ông Dunford nói.

"Trong vòng 10-15 năm qua ưu thế trong lĩnh vực quân sự của chúng ta ngày càng trở nên mờ nhạt, nó không còn là một “thế lực” đáng sợ như trước", Tư lệnh các lực lượng vũ trang Mỹ nhấn mạnh.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Tướng Joseph Dunford đã tiếp tục được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) với nhiệm kỳ 2 năm. Ông Dunford đã đảm nhận cương vị Chủ tịch JCS - sĩ quan cố vấn quân sự cấp cao nhất cho Tổng thống Mỹ - kể từ năm 2015.

Đức Dũng (Lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !