Tướng Mỹ không loại trừ khả năng các vật thể bay bị bắn hạ tới từ ngoài Trái đất

Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) cho rằng chưa thể loại bỏ khả năng các vật thể bay bị bắn hạ gần đây là của người ngoài hành tinh.

Theo Reuters, trong ngày 12/2 (giờ địa phương), Tướng Glen VanHerck - người đứng đầu NORAD và Bộ Tư lệnh phương Bắc của Mỹ cho biết, quân đội Mỹ chưa thể xác định 3 vật thể bay gần nhất bị bắn hạ tới từ đâu, và không loại trừ khả năng chúng thuộc về người ngoài hành tinh.

"Tôi sẽ để các đơn vị tình báo tìm ra câu trả lời, chúng tôi không loại trừ bất kỳ giả thiết nào, kể cả việc chúng tới từ ngoài Trái Đất. Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn tiếp tục đối phó với các mối đe dọa tiếp cận bầu trời Bắc Mỹ. Do việc giám định các vật thể chưa rõ ràng, chúng tôi không gọi chúng là 'khinh khí cầu'", ông VanHerck nói.

 Tướng Glen VanHerck - người đứng đầu Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ. Ảnh: NORAD

Tuyên bố của ông VanHerck được đưa ra sau khi quân đội Mỹ đã bắn hạ một vật thể hình bát giác trên hồ Huron gần biên giới Canada ngày 12/2. Người đứng đầu NORAD cho rằng vật thể này có khả năng đã rơi xuống vùng biển của Canada.

Trong một diễn biến liên quan, Nhà Trắng cho rằng vật thể bị bắn rơi mới đây "không giống với khí cầu của Trung Quốc". "Thông tin chính xác về vật thể bay này sẽ được công bố sau khi các mảnh vỡ được thu hồi và giám định", phát ngôn viên Nhà Trắng nói.

Sự việc ở Huron là lần thứ 4 một vật thể bay bị bắn rơi tại Bắc Mỹ trong tháng này. Vật thể đầu tiên là một khinh khí cầu bị bắn rơi ngoài khơi bờ biển bang Nam Carolina hôm 4/2. Đến ngày 10/2, vật thể bay thứ 2 bị bắn rơi ở vùng biển Alaska. Vào ngày 11/2, vật thể bay thứ 3 bị một tiêm kích Mỹ bắn hạ trên bầu trời Yukon, Canada.

Việt Dũng

Ông Trump nhận tin buồn trong vụ điều tra cất giữ tài liệu mật ở tư dinh

Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ vừa ra lệnh cho luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump giao nộp cho các công tố viên những tài liệu trong vụ điều tra cất giữ hồ sơ mật tại tư dinh ở Florida.

Kỳ án gia đình 5 người cùng nhảy lầu tự tử trong một ngày đã có lời giải

Sau một năm điều tra, cảnh sát Thụy Sĩ đã cho công bố nguyên nhân khiến gia đình 5 người cùng nhảy lầu tự tử trong một ngày.

Ukraine công bố chi phí tái thiết đất nước hậu xung đột

Chi phí tái thiết Ukraine sau cuộc xung đột với Nga ước tính lên tới 411 tỷ USD, theo một nghiên cứu đánh giá mới do Kiev phối hợp với Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới và Liên minh châu Âu tiến hành.

Bí ẩn tàu ma có toàn bộ thủy thủ đoàn qua đời trong sợ hãi cực độ

Vào những năm 1940, báo chí thế giới đồng loạt đưa tin về câu chuyện kỳ lạ liên quan tới tàu SS Ourang Medan. Con tàu được cho là đã phát nổ ở Eo Malacca sau khi toàn bộ thủy thủ đoàn của nó qua đời trong hoàn cảnh bí ẩn.

WHO cảnh báo nguy cơ dịch tả lây lan khắp thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá, nguy cơ dịch tả lây lan ở cấp độ toàn cầu là rất cao do gia tăng số lượng các đợt bùng phát và mở rộng khu vực địa lý.

Dinh thự được ví như ‘Nhà Trắng’ được bán với giá cao nhất thế giới

Dinh thự 205 tuổi ở Regent’s Park tại trung tâm thủ đô London của Anh trở thành căn nhà đắt nhất thế giới khi được rao bán với giá 300 triệu USD.

Liệu ông Trump có bị truy tố?

Việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có bị truy tố vì một cáo buộc vi phạm lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm hay không, hiện phụ thuộc vào quyết định của một đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan, New York.

Chuyên gia chỉ mối lo của bất động sản Trung Quốc dù thị trường ấm lên

Sau nhiều biện pháp quyết liệt "giải cứu" thị trường bất động sản, đã có những dấu hiệu cho thấy lĩnh vực này tại Trung Quốc "tan băng".

Chân dung nữ tỷ phú kế nghiệp đế chế bất động sản

Nữ tỷ phú chính thức toàn quyền điều hành đế chế bất động sản sau khi người cha tuyên bố từ chức.

Cô gái 29 tuổi bị truy tố vì giả làm thiếu nữ 16 tuổi để học lại cấp ba

Nhà chức trách New Jersey, Mỹ đã truy tố một cô gái 29 tuổi giả dạng làm thiếu nữ 16 tuổi để nhập học tại một trường phổ thông trung học của bang.

Đang cập nhật dữ liệu !