Tướng Mỹ không loại trừ khả năng các vật thể bay bị bắn hạ tới từ ngoài Trái đất

Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) cho rằng chưa thể loại bỏ khả năng các vật thể bay bị bắn hạ gần đây là của người ngoài hành tinh.

Theo Reuters, trong ngày 12/2 (giờ địa phương), Tướng Glen VanHerck - người đứng đầu NORAD và Bộ Tư lệnh phương Bắc của Mỹ cho biết, quân đội Mỹ chưa thể xác định 3 vật thể bay gần nhất bị bắn hạ tới từ đâu, và không loại trừ khả năng chúng thuộc về người ngoài hành tinh.

"Tôi sẽ để các đơn vị tình báo tìm ra câu trả lời, chúng tôi không loại trừ bất kỳ giả thiết nào, kể cả việc chúng tới từ ngoài Trái Đất. Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn tiếp tục đối phó với các mối đe dọa tiếp cận bầu trời Bắc Mỹ. Do việc giám định các vật thể chưa rõ ràng, chúng tôi không gọi chúng là 'khinh khí cầu'", ông VanHerck nói.

 Tướng Glen VanHerck - người đứng đầu Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ. Ảnh: NORAD

Tuyên bố của ông VanHerck được đưa ra sau khi quân đội Mỹ đã bắn hạ một vật thể hình bát giác trên hồ Huron gần biên giới Canada ngày 12/2. Người đứng đầu NORAD cho rằng vật thể này có khả năng đã rơi xuống vùng biển của Canada.

Trong một diễn biến liên quan, Nhà Trắng cho rằng vật thể bị bắn rơi mới đây "không giống với khí cầu của Trung Quốc". "Thông tin chính xác về vật thể bay này sẽ được công bố sau khi các mảnh vỡ được thu hồi và giám định", phát ngôn viên Nhà Trắng nói.

Sự việc ở Huron là lần thứ 4 một vật thể bay bị bắn rơi tại Bắc Mỹ trong tháng này. Vật thể đầu tiên là một khinh khí cầu bị bắn rơi ngoài khơi bờ biển bang Nam Carolina hôm 4/2. Đến ngày 10/2, vật thể bay thứ 2 bị bắn rơi ở vùng biển Alaska. Vào ngày 11/2, vật thể bay thứ 3 bị một tiêm kích Mỹ bắn hạ trên bầu trời Yukon, Canada.

Việt Dũng

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !