Nhật Bản điều tra lại các vật thể bay bị nghi là khinh khí cầu nước ngoài

Sau việc Mỹ bắn rơi khinh khí cầu của Trung Quốc, Nhật Bản đang tiến hành điều tra lại những sự cố liên quan tới khinh khí cầu ở nước này trong những năm gần đây.

Theo Japan Times, đầu tuần này, Phó chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Isozaki Yoshihiko cho biết, Tokyo đang tìm kiếm mối liên hệ giữa những sự cố khinh khí cầu xảy ra tại nước này với vụ việc ở Mỹ.

Trước đó, giới chức Mỹ đã công bố một báo cáo về mô hình di chuyển của khinh khí cầu vừa bị bắn rơi ngày 4/2. Theo mô hình này, khí cầu của Trung Quốc có thể đã bay qua không phận Nhật Bản trước khi tới Mỹ. Trong khi đó, Tokyo cũng từng phát hiện vài vật thể bay có thiết kế tương tự khí cầu ở Mỹ trên bầu trời của mình.

 Vật thể bay giống khinh khí cầu từng được nhìn thấy tại Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Cụ thể, hai vật thể bay giống khinh khí cầu đã được nhìn thấy lần lượt vào tháng 6/2020 ở Sendai và tháng 9/2021 ở Hachinohe. Vào năm 2019, đài thiên văn Satsumasendai cũng từng đăng tải một hình ảnh chụp vật thể tương tự khinh khí cầu trên trang web của mình.

Đáng chú ý, Sendai, Hachinohe và Satsumasendai là nơi đặt căn cứ của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

"Nếu có một khinh khí cầu nước ngoài xâm nhập không phận của chúng ta, máy bay chiến đấu có thể được triển khai để ngăn chặn", ông Isozaki nói.

Việt Dũng

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !