Nhật Bản điều tra lại các vật thể bay bị nghi là khinh khí cầu nước ngoài

Sau việc Mỹ bắn rơi khinh khí cầu của Trung Quốc, Nhật Bản đang tiến hành điều tra lại những sự cố liên quan tới khinh khí cầu ở nước này trong những năm gần đây.

Theo Japan Times, đầu tuần này, Phó chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Isozaki Yoshihiko cho biết, Tokyo đang tìm kiếm mối liên hệ giữa những sự cố khinh khí cầu xảy ra tại nước này với vụ việc ở Mỹ.

Trước đó, giới chức Mỹ đã công bố một báo cáo về mô hình di chuyển của khinh khí cầu vừa bị bắn rơi ngày 4/2. Theo mô hình này, khí cầu của Trung Quốc có thể đã bay qua không phận Nhật Bản trước khi tới Mỹ. Trong khi đó, Tokyo cũng từng phát hiện vài vật thể bay có thiết kế tương tự khí cầu ở Mỹ trên bầu trời của mình.

 Vật thể bay giống khinh khí cầu từng được nhìn thấy tại Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Cụ thể, hai vật thể bay giống khinh khí cầu đã được nhìn thấy lần lượt vào tháng 6/2020 ở Sendai và tháng 9/2021 ở Hachinohe. Vào năm 2019, đài thiên văn Satsumasendai cũng từng đăng tải một hình ảnh chụp vật thể tương tự khinh khí cầu trên trang web của mình.

Đáng chú ý, Sendai, Hachinohe và Satsumasendai là nơi đặt căn cứ của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

"Nếu có một khinh khí cầu nước ngoài xâm nhập không phận của chúng ta, máy bay chiến đấu có thể được triển khai để ngăn chặn", ông Isozaki nói.

Việt Dũng

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !