Hamas mất quyền kiểm soát bắc Gaza, Israel tuyên bố không kích Hezbollah

Phát ngôn viên Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Daniel Hagari cho biết, Hamas đã mất quyền kiểm soát ở phía bắc Dải Gaza.

“Chúng tôi thấy khoảng 50 nghìn người ở Gaza đã di chuyển từ bắc xuống nam. Họ rời đi vì hiểu rằng Hamas đã mất quyền kiểm soát ở phía bắc Gaza và có một khu vực an toàn hơn ở phía nam, nơi cung cấp thuốc men, thực phẩm và nước uống”, hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Hagari tuyên bố hôm 8/11.

Trước đó, đơn vị điều phối hoạt động của chính phủ tại các vùng lãnh thổ (COGAT) thuộc Bộ Quốc phòng Israel báo cáo, hàng nghìn người đã di chuyển từ bắc xuống nam Dải Gaza theo hành lang nhân đạo. 

dai gaza.jpg
Các tòa nhà ở Gaza bị phá hủy trong cuộc không kích của Israel. Ảnh: AP

Israel tuyên bố không kích Hezbollah

Quân đội Israel đã thực hiện các cuộc không kích mới vào cơ sở hạ tầng quân sự của Hezbollah ở Lebanon. Theo IDF, mục tiêu gồm “các công trình và đồn quân sự, cũng như một số phương tiện kỹ thuật được sử dụng để chỉ đạo các cuộc tấn công chống lại Israel”.

Mỹ đang liên lạc với Hamas

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho hay, nước này đang liên lạc với Hamas để giải cứu con tin. “Mỹ không có kế hoạch đưa quân đội tham gia xung đột. Chúng tôi đang thực hiện một loạt bước đi, chủ yếu qua đàm phán, để đảm bảo con tin được thả”, ông nói thêm.

Ông thừa nhận, các con tin có thể nằm trong tay Hamas và cả các nhóm vũ trang khác. “Chúng tôi không thể loại trừ khả năng một số nhóm vũ trang khác, ngoài Hamas, có thể đang giữ con tin”.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !