Tước giấy phép bác sĩ liên quan vụ sản phụ tử vong

Các bác sĩ liên quan đến một số trường hợp sản phụ tử vong sẽ bị tước giấy phép hành nghề. Động thái cứng rắn mới được Sở Y tế Quảng Ngãi thực hiện.

Tước giấy phép bác sĩ liên quan vụ sản phụ tử vong

Ngày 27/8, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết đã ký quyết định thu hồi giấy chứng nhận hành nghề y tư nhân đối với 2 bác sĩ của khoa sản - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, gồm: Bà Võ Thị Bích Vân, nguyên phó Khoa Sản và bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Xuân.

Cả 2 bác sĩ này đã có sai phạm liên quan đến cái chết của 3 trường hợp sản phụ, thai nhi tại BVĐK tỉnh từ tháng 4-6/2012 vừa qua.

Tước giấy phép bác sĩ liên quan vụ sản phụ tử vong
Một trường hợp sản phụ tử vong tại bệnh viện Quảng Ngãi.

Theo quyết định thì bà Vân không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành; chưa thực hiện đúng quy chế chuyên môn bệnh viện trong phiên trực, dẫn đến tử vongmẹ, con sản phụ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh vào tháng 4/2012 và con của sản phụ Trần Thị Vân Anh vào tháng 6/2012.

Trước đó, bà Vân cũng đã bị kỉ luật cách chức Phó trưởng khoa sản và chuyển về công tác tại Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản tỉnh Quảng Ngãi.

Đến ngày 31/8, 2 bà Vân và Xuân có trách nhiệm nộp giấy phép hành nghề tư nhân của mình về Sở Y tế.

Còn đối với Bs Xuân, là do chưa thực hiện đúng quy chế chuyên môn trong phiên trực, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với trường hợp tử vong của mẹ và con sản phụ Hạnh. Bác sĩ Xuân bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

HUỲNH HÀ

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !