Tuần văn hóa ASEAN tại Mexico
Tham dự Lễ khai mạc Tuần Văn hóa ASEAN được tổ chức vào ngày 27/10 có: Thượng Nghị sĩ Teofilo Torres Corzo, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại châu Á – Thái Bình Dương của Mexico và Đại sứ 5 nước ASEAN tại Mexico (Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam) cùng hơn 500 đại biểu đại diện cho các cơ quan và người dân nước sở tại.
![]() |
Toàn cảnh lễ khai mạc Tuần Văn hóa ASEAN tại Thượng viện Liên bang Mexico ngày 27/10. (Ảnh: Việt Hòa/Vietnam+) |
Trong những ngày diễn ra Tuần văn hóa, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico cũng tham gia nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như triển lãm ảnh, giới thiệu các món ăn truyền thống Việt Nam, trình diễn trang phục và nhạc cụ dân tộc... nhằm góp phần mở rộng sự hiểu biết về Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung tại Mexico, thúc đấy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Mexico với Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung.
Tại buổi Tọa đàm về ASEAN – hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa ASEAN, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan đã thuyết trình hai nội dung về Quan hệ đối ngoại của ASEAN với các nước đối thoại và Vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình; đồng thời giải đáp nhiều câu hỏi của các khách mời về khả năng hợp tác, đầu tư giữa ASEAN và Mexico nói chung và giữa Việt Nam và Mexico nói riêng, đặc biệt trong bối cảnh hình thành cộng đồng ASEAN và Hiệp định TPP hoàn tất đàm phán.