Tự tay làm bánh quy hạt cà phê thơm ngon độc đáo ngày Tết
Bánh quy hạt cà phê là món bánh có hương vị độc đáo dành cho những người nghiền cà phê và hương vị bơ sữa thơm ngon. Tết này bạn hãy thử làm đãi khách xem sao nhé!
Bánh quy hạt cà phê thơm ngon độc đáo. |
Nguyên liệu:
- Bột mỳ đa dụng: 80g
- Bột cà phê đen: 4g
- Bột ca cao: 10g
-Bơ nhạt (bơ động vật, để mềm ở nhiệt độ phòng): 50g
- Đường bột: 40g
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Nước sôi: 7ml.
Nguyên liệu làm bánh quy cà phê. |
Cách làm bánh quy hạt cà phê như sau:
Bước 1: Hoà bột cà phê vào nước sôi rồi để nguội.
Bước 2: Dùng phới lồng trộn đều bơ và đường bột, sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều, tiếp đó cho nước cà phê đã để nguội vào trộn đều tiếp ta được hỗn hợp cà phê đường bơ trứng.
Bước 3: Cho bột mỳ đa dụng và bột ca cao (lưu ý rây bột qua rây để loại bỏ nhưng phần bột vón cục) vào hỗn hợp cà phê đường bơ trứng trên, dùng phới dẹt trộn sơ qua hỗn hợp này.
Sau đó đeo găng tay nhào bột vì hỗn hợp bột lúc này khá ướt dính.
Bước 4: Chia bột thành các viên tròn trọng lượng 8g. Dùng sống dao ấn nhẹ 1 đường vào giữa viên bột tạo hình rãnh của hạt cà phê. Đặt các hạt cà phê bột này vào khay có lót giấy nến.
Bước 5: Lò nướng bật trước 10 phút ở nhiệt độ 165 độ C, cho khay bánh hạt cà phê vào nướng trong 16 - 18 phút.
Bước 6: Để bánh ra khay lỗ cho khô ráo, mau nguội, sau đó cho vào hũ kín có nắp hoặc túi zip kín miệng, bảo quản nơi khô thoáng.
Món bánh quy hạt cà phê có hương vị thơm ngon hòa quyện của bột, cà phê, bơ, trứng sẽ làm hài lòng khách đến nhà ngày Tết. Chúc các bạn làm bánh thành công!
Cuối tuần làm mứt và thạch đậu đỏ, món ngon mát lành đãi khách ngày Tết
Chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021, bên cạnh các loại quà vặt truyền thống như mứt dừa hay ô mai, bạn có thể tự làm món mứt hoặc thạch từ những hạt đậu đỏ với hương vị mới lạ để đãi khách.
Hà Việt Anh