Tự mình viết truyện, cô bé 5 tuổi lập kỷ lục thế giới

Một cô bé người Anh trở thành kỷ lục gia, là người trẻ tuổi nhất xuất sản sách khi mới 5 tuổi.

Bella Jay Dark, đến từ Weymouth, Anh, dù mới 5 tuổi nhưng đã tự viết sách và xuất bản ra thị trường.

{keywords}
Thán phục cô bé 5 tuổi tự mình viết sách lập kỷ lục thế giới

Cuốn sách của Bella Jay Dark có tên là 'con mèo đi lạc' đã bán được hơn 1.000 bản. Sinh ngày 4/7/2016, Bella Jay Dark chỉ mới 5 tuổi 211 ngày khi cuốn sách của bé được xuất bản lần đầu tiên.

Cô bé được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người trẻ tuổi nhất xuất bản sách do tự mình viết nội dung.

Chelsie Syme, mẹ của bé đã giúp Bella viết chữ vào cuốn sách nhiều hình vẽ. Nhà xuất bản sách dành cho trẻ em Ginger Fyre Press đã nhận xuất bản cuốn sách của cô bé.

Người phát ngôn của Ginger Fyre Press cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi biết tin Bella Jay Dark đã nhận được kỷ lục Guinness thế giới, trở thành tác giả trẻ nhất. Cô bé rất vui khi làm việc cùng nhà xuất bản, dù nhỏ tuổi nhưng bé rất chuyên nghiệp như những nhà văn người lớn. Cô bé thực sự là một tài năng văn học".

{keywords}
Một trang sách trong 'Con mèo đi lạc' của tác giả Bella Jay Dark

Chelsie Syme chia sẻ rằng: "Cả tôi và chồng đều rất tự hào. Nội dung cuốn sách kể về một con mèo có tên là Snowy, con mèo đi lạc và sau này nó nhận ra mình không nên tự ý đi ra ngoài mà không có mẹ. Nội dung đơn giản nhưng mang thông điệp tốt cho các bạn nhỏ".

Khi lần đầu tiên Bella nói với cha mẹ rằng cô bé muốn có một cuốn sách của riêng mình, Chelsie Syme nghĩ rằng đó chỉ là một lời nói thông thường của mọi cô bé ở độ tuổi Bella. Nhưng Chelsie Syme đã nhầm, cô vô cùng ngạc nhiên khi con gái kể cho mẹ nội dung câu chuyện và nhờ mẹ viết lại.

Cuốn sách 32 trang lần đầu tiên được đưa đến một hội chợ gần nhà, cả gia đình Chelsie Syme ngạc nhiên vì có một người muốn xuất bản nó.

Chelsie Syme cho biết: "Bella tự mình thực hiện tất cả các hình vẽ ngoài trừ bức ở phía sau cùng. Đây là thành quả rất xứng đáng cho tất cả những nỗ lực, cống hiến mà cô bé bỏ ra. Trong tương lai, Bella sẽ tiếp tục cho ra mắt những cuốn sách hay".

Kỷ lục trước đó thuộc về Dorothy Straight, người đã viết cuốn sách đầu tiên lúc 4 tuổi nhưng phải đến khi cô bé 6 tuổi thì cuốn sách mới được xuất bản.

Mệt mỏi vì phải thay mới tốn tiền, người đàn ông xăm luôn hình đôi giày lên chân

Mệt mỏi vì phải thay mới tốn tiền, người đàn ông xăm luôn hình đôi giày lên chân

Người đàn ông 34 tuổi, sinh sống ở Manchester, Anh đã quyết định thực hiện hành động táo bạo vì 'chán trả tiền' cho những đôi giày mới.

Hoàng Dung (lược dịch)

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Đang cập nhật dữ liệu !