Từ 1/3, CSGT không lập biên bản giấy, người vi phạm ngồi nhà nộp phạt

Từ 1/3, các đội CSGT khu vực nội thành Hà Nội triển khai xử phạt vi phạm hành chính theo hình thức không lập biên bản giấy, chỉ ghi thông tin...

Ngày càng nhiều người vi phạm giao thông chọn cách nộp phạt qua Cổng dịch vụ công Quốc gia (nộp phạt trực tuyến) bởi sự tiện lợi, đỡ mất thời gian.

Trưa 25/2, ghi nhận của PV Báo Giao thông tại ngã tư Phố Huế - Bạch Mai - Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội), Tổ công tác Đội CSGT đường bộ 4 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) dừng xe máy 19H1-290.xx.

Tổ công tác thông báo với người điều khiển là anh Đinh Mạnh H. (SN 1993, ở Phú Thọ) về hành vi không đội MBH, đồng thời hỏi anh H. có muốn nộp phạt trực tuyến không.

Anh H. đồng ý nộp phạt trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Quốc gia (CDVCQG) và cung cấp số CCCD, số điện thoại để ghi vào biên bản xử phạt.

Từ 1/3, CSGT không lập biên bản giấy, người vi phạm ngồi nhà nộp phạt 1

Đội CSGT số 4, Hà Nội kiểm tra người điều kiển xe máy vi pham giao thông tại ngã tư Đại Cồ Việt - Phố Huế.

“Trước đây, nói đến nộp phạt online, nhiều người ngại ngần vì không rõ thủ tục, không có tài khoản ngân hàng trực tuyến... Nhưng giờ rất nhiều người đã thành thạo các thủ tục. Vì vậy, tôi chọn nộp phạt online cho đỡ phải đi lại, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh này”, anh H. cho hay.

Đại uý Trần Ngọc Trung, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, để nộp phạt qua CDVCQG, người vi phạm có trách nhiệm cung cấp số CCCD, điện thoại cho CSGT ghi vào biên bản hành chính.

Khi CSGT cập nhật thông tin biên bản vi phạm vào CDVCQG, hệ thống máy sẽ tự động gửi tin nhắn, bao gồm đường link của dịch vụ công, số quyết định xử phạt hành chính… cho người vi phạm.

Người vi phạm chỉ việc bấm vào đường link, nhập số quyết định xử phạt và làm thủ tục nộp phạt.

Khi người vi phạm chấp hành xử phạt xong, CDVCQG sẽ gửi biên lai điện tử cho người vi phạm để xuất trình cho CSGT nhận lại giấy tờ bị tạm giữ trước đó hoặc liên hệ với bưu điện để dùng dịch vụ chuyển trả giấy tờ tạm giữ vi phạm giao thông về nhà.

“Đến nay đơn vị đã nhập lên CDVCQG 5.131 trường hợp vi phạm giao thông, có 127 người đã thực hiện nộp phạt trực tuyến”, Đại uý Trung cho hay.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, từ ngày 1/3, các đội CSGT khu vực nội thành Hà Nội sẽ triển khai xử phạt vi phạm hành chính theo hình thức không lập biên bản giấy, chỉ ghi thông tin để lưu trên hệ thống Cổng dịch vụ công, sau đó người dân về nhà nộp phạt qua mạng sau khi nhận được tin nhắn qua điện thoại.

“Từ 1/3, khi vi phạm giao thông, người vi phạm để lại số điện thoại, CSGT sẽ cập nhật vi phạm lên CDVCQG. Từ đó, sẽ nhắn tin qua số điện thoại cho người vi phạm biết số quyết định xử phạt để người vi phạm vào nộp phạt theo các bước hướng dẫn “, Đại tá Hải cho hay.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tiến, Tổ trưởng Tổ xử lý Đội CSGT đường bộ số 1 cho biết, việc nộp phạt trực tuyến giúp hạn chế tối đã việc đi lại gây mất thời gian cũng như chi phí khác của người dân, tiến không tới không sử dụng tiền mặt trong việc giao dịch dân sự.

“Những bước thực hiện nộp phạt trực tuyến hết sức đơn giản, ai chưa biết CSGT sẽ hướng dẫn”, Thiếu tá Tiến nói.

Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), nộp phạt qua CDVCQG đã được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hiện người vi phạm đang được chọn giữa nộp phạt trực tiếp và nộp phạt trực tuyến, nhưng khi CSGT áp dụng công nghệ xử phạt giao thông, như Hà Nội không lập biên bản giấy mà chỉ cung cấp số quyết định cho các tài xế vi phạm nộp phạt, thì người dân sẽ lựa chọn nộp phạt online là chính.

Theo atgt.vn

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Núi rác tồn tại hàng chục năm ở Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường

Bãi rác núi Bông đi vào hoạt động năm 1999, lượng rác được Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom, vận chuyển và tập kết tại đây. Hiện tình trạng ô nhiễm hết sức nặng nề.

Chuyện chưa kể về 'cây tử thần' trăm tuổi vừa bị cháy ở TP.HCM

Cây củ chi đại thụ, quý hiếm nhất của vùng Củ Chi vừa bị cháy khiến người dân vô cùng tiếc nuối.

Đang cập nhật dữ liệu !