TT Trump nói đối thủ nhận tiền từ Nga, ông Biden đáp trả ra sao?

Cuộc tranh luận tổng thống được tổ chức tại Đại học Belmont, Ashville (bang Tennessee) là một trong số ít cơ hội cuối cùng với cả hai ứng viên trước khi bước vào ngày bầu cử 3/11.

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden bắt đầu bước vào cuộc tranh luận cuối cùng lúc 21h tối ngày 22/10 (theo giờ địa phương, 8h sáng ngày 23/10 giờ Việt Nam).

{keywords}
Cuộc tranh luận cuối cùng Trump-Biden trước Bầu cử Mỹ 2020. (Ảnh: AP)

Cuộc tranh luận tối 22/10 có thể là cơ hội cuối cùng và tốt nhất cho ông Trump để thay đổi việc ông Joe Biden đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò trên toàn quốc và tại các tiểu bang.

RIA đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đối thủ của ông trong cuộc bầu cử Joe Biden, đã nhận tiền từ Nga thông qua Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Trump nhấn mạnh, Nga, cũng như Trung Quốc và Ukraine, không bao giờ trả tiền cho ông. Theo nhà lãnh đạo Mỹ, ông Biden đã nhận tiền từ cả ba nước.

“Ông Biden đã nhận 3,5 triệu USD từ Nga thông qua Tổng thống Putin vì ông ấy có quan hệ rất tốt với cựu thị trưởng Moscow và với vợ của thị trưởng Moscow. Ông ấy nhận 3,5 triệu USD, gia đình ông cũng nhận 3,5 triệu USD. Một ngày nào đó ông ấy sẽ phải giải thích nó”, ông Trump nói trong cuộc tranh luận.

Tuy nhiên, ông Biden phủ nhận những cáo buộc của đối thủ. “Tôi chưa lấy một xu nào từ các nước này”, ông Biden đáp trả.

Ông Biden phủ nhận cáo buộc tham nhũng

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã phủ nhận các cáo buộc tham nhũng và nói rằng ông đã hành động “hoàn hảo” với tư cách là phó tổng thống.

“Tôi đã hoàn thành công việc của mình, tôi thực hiện chính sách của Mỹ”, ông Biden nói trong cuộc tranh luận với Tổng thống Donald Trump.

Ngoài ra, ông Biden cũng tuyên bố rằng không có gì “trái đạo đức” trong hành vi của mình đối với Ukraine.

Trước đó, phe Cộng hòa tại Thượng viện, dẫn đầu bởi Thượng nghị sĩ Ron Johnson (Wisconsin) và Chuck Grassley (Iowa), đã công bố một báo cáo tạm thời về cuộc điều tra của họ đối với các giao dịch của Joe Biden và con trai của ông ở Ukraine.

Trong cuộc tranh luận 90 phút đầu tiên hồi cuối tháng 9, cả hai ứng cử viên, đều trong tuổi 70, liên tục ngắt lời nhau, ông Trump nhiều hơn ông Biden. Đó là cuộc đối đầu mà một số chuyên gia chính trị mô tả là cuộc tranh luận Tổng thống tệ hại nhất chưa từng có trước đây.

Tuy nhiên, Ủy ban Tranh luận Tổng thống, một uỷ ban độc lập, sẽ tắt micro của một bên khi bên kia đang có hai phút để trả lời cho mỗi câu hỏi. Các chủ đề tranh luận cuối cùng bao gồm ứng phó với Covid-19, giá trị gia đình Mỹ, sắc tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và sự lãnh đạo.

Người điều phối cuộc tranh luận bầu cử Mỹ 2020 cuối cùng là người dẫn chương trình Kristen Welker của NBC. Bà là phóng viên Nhà Trắng và có kinh nghiệm trong việc điều phối ở các chương trình như “Weekend Today” và “Meet the Press”. Bà Welker là phụ nữ da màu đầu tiên điều phối một cuộc tranh luận tổng thống trong gần 30 năm.

Những hình ảnh về cuộc 'đối đầu' trực tiếp cuối cùng Trump-Biden

Những hình ảnh về cuộc 'đối đầu' trực tiếp cuối cùng Trump-Biden

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa và Joe Biden của đảng Dân chủ sẽ diễn ra tại bang Tennessee từ 9h-10h30 tối ngày 22/10 (theo giờ địa phương, 8h sáng 23/10 giờ Việt Nam).

Thanh Bình (lược dịch)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !