Truyền thuyết hòn đá giết người giam giữ 'cáo 9 đuôi' ở Nhật Bản

Người dân địa phương tin rằng hòn đá giết người ở Nhật Bản là nơi nhốt một con quỷ và giờ nó đã bị vỡ khiến mọi người lo sợ.

 

Khách tham quan đã phát hiện ra hòn đá nằm ở vùng núi Tochigi, phía bắc Tokyo đã bị tách làm hai phần có kích thước gần giống nhau.

{keywords}
Sự thật về hòn đá giết người giam giữ 'cáo 9 đuôi' của Nhật Bản

Hòn đá được cho là nơi giam giữ ác thần suốt hơn 1.000 năm qua đã bị tách ra làm đôi không rõ nguyên nhân. Điều này khiến nhiều người tin vào truyền thuyết cổ xưa cảm thấy vô cùng lo sợ.

Theo truyền thuyết, hòn đá có tên chính thức là Sessho-seki, chứa linh hồn của Tamomo-No-Mae, một con cáo chín đuôi độc ác với khả năng biến hình thành một phụ nữ xinh đẹp.

Tương truyền, sau khi cố gắng giết Hoàng đế Toba (trị vì Nhật Bản từ năm 1107 đến năm 1123) trong một âm mưu bí mật, linh hồn của Tamomo-No-Mae đã bị giam giữ trong viên đá Sessho-seki.

Linh hồn của Tamamo-no-Mae bị nhốt lại trong hòn đã ở vùng núi Tochigi. Tuy nhiên, truyền thuyết Nhật Bản nói rằng hòn đá giam giữ quỷ, phát ra khí độc, bất cứ ai đụng vào hòn đá đều sẽ chết.

{keywords}
Hòn đá giết người bị vỡ làm đôi

Một du khách đã chia sẻ phát hiện hòn đá bị vỡ trên mạng xã hội, câu chuyện thu hút sự chú ý của nhiều người. Người khách này viết rằng: "Tôi cảm thấy mình đã nhìn thấy thứ gì đó không nên thấy ở bên trong".

Một số cư dân mạng lo ngại việc giải phóng con quỷ độc ác trong hòn đá là một nguyên nhân gây ra nỗi kinh hoàng mới sẽ diễn ra vào năm 2022. "Một lần nữa, linh hồn ác quỷ đã sống lại để tàn phá mọi thứ", "Năm 2022 sẽ là một năm buồn", cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, phương tiện truyền thông địa phương cho biết hòn đá bị tách làm đôi sau thời gian bị nước mưa thấm vào. Vài năm trước, các vết nứt đã bắt đầu xuất hiện và gần đây nó đã bị vỡ ra.

Năm 1957, hòn đá được đăng ký là một di tích lịch sử và trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng của khách du lịch. Sự việc lần này gây ra không ý ảnh hưởng. Masaharu Sugawara, người đứng đầu một nhóm hướng dẫn viên địa phương chia sẻ rằng đây là một câu chuyện buồn và nguyên nhân khiến hòn đá bị vỡ là do nước mưa.

Các nhà quản lý địa phương sẽ quyết định việc gì nên làm tiếp theo với hòn đá, trong khi đó có ý kiến nói rằng muốn khôi phục lại hình dáng ban đầu của hòn đá.

Bằng chứng về chuyện hiến tế trẻ em man rợ ở thời cổ đại tại Peru

Bằng chứng về chuyện hiến tế trẻ em man rợ ở thời cổ đại tại Peru

Các nhà khoa học kinh ngạc khi phát hiện ra dấu tích về việc dùng trẻ em là đồ hiến tế gần xác ướp 1.000 năm tuổi ở Peru.

Hoàng Dung (lược dịch)

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !