Trường Đại học Y Hà Nội, đơn vị điển hình về phòng chống tác hại thuốc lá

Nhiều năm qua,Trường Đại học Y Hà Nội rất tích cực trong công tác đấu tranh với tệ nạn hút thuốc lá, bằng mọi hình thức từ lý thuyết đến thực tiễn, từ tuyên truyền vận động đến đấu tranh để góp phần phòng chống tác hại thuốc lá

Trường Đại học Y Hà Nội là một trong những đơn vị nghiên cứu về các vấn đề sức khoẻ liên quan đến thuốc lá, các dịch vụ cai nghiện thuốc lá nhằm giúp đưa ra những chính sách, kế hoạch thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá; Là đơn vị kỹ thuật thực hiện các nghiên cứu mang tính chất toàn cầu: Điều tra toàn cầu về hút thuốc lá ở người trưởng thành năm 2010 và năm 2015 cùng với tổ chức CDC, WHO, Bộ y tế; Điều tra toàn cầu về hút thuốc lá ở thanh thiếu niên và giáo viên nhiều chu kỳ, mới nhất là năm 2014. Nghiên cứu đánh giá thực thi Luật PCTHTL. Nghiên cứu đánh giá thực trạng dịch vụ cai nghiện thuốc lá…

Trường Đại học Y Hà Nội đã đào tạo, tập huấn cho các cán bộ của các cơ quan, trong và ngoài ngành y tế về phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL); Đào tạo về tác hại thuốc lá; Đào tạo về phương pháp truyền thông; Đào tạo về phương pháp giám sát cho chương trình phòng chống tác hại thuốc lá tại các địa phương. Đào tạo về cai nghiện và triển khai dịch vụ cai nghiện thuốc lá tại các cơ sở y tế (Bộ môn Nội thực hiện); Bộ môn Nội đã phối hợp với Bộ Y tế Triển khai dịch vụ tư vấn cai nghiện thuốc lá rất tốt tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngoài ra, các Thầy cô thuộc trường còn tham gia truyền thông xây dựng lối sống lành mạnh: Nhóm HY-LIFE của Bộ môn Giáo dục sức khoẻ thực hiện các truyền thông qua Facebook, kết nối với Sinh viên các trường và kết nối với mạng lưới Sinh viên Đông Nam Á. Sinh viên Viện Đào tạo YHDP&YTCC và nhà trường tham gia rất nhiều các hoạt động cổ động, sự kiện truyền thông do Quỹ PCTHTL tổ chức.

K.Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !