Trung vệ Quế Ngọc Hải dính án phạt nguội cực nặng

Với pha phạm lỗi thô bạo khiến hậu vệ phải Văn Kiên của Hà Nội dính chấn thương, trung vệ Quế Ngọc Hải của Viettel sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Dấu giày của Quế Ngọc Hải in trên ống đồng của Văn Kiên.

Theo thông báo mới nhất từ Ban kỷ luật VFF, tân binh Quế Ngọc Hải của đội bóng quân đội bị cấm thi đấu tới 4 trận và nộp 20 triệu đồng tiền phạt sau tình huống phạm lỗi với đàn em Văn Kiên bên phía Hà Nội FC trong trận derby Thủ đô ở vòng 5 V-League 2019.

Cụ thể, ở tình huống diễn ra vào phút bù giờ thứ 4 này, trong nỗ lực tranh bóng với Văn Kiên, Ngọc Hải đã thực hiện cú đạp rất nguy hiểm thẳng vào đầu gối của đối phương. Cú đạp rất ác ý này đã khiến sao trẻ của Hà Nội FC thủng 6 lỗ ở hai bên đầu gối. Rất may cho Văn Kiên khi đây chỉ là ngoại thương còn phần xương không bị ảnh hưởng. Bản thân hậu vệ này cũng xác nhận anh chỉ cần nghỉ 1 - 2 ngày là có thể tâp luyện trở lại được. 

Tuy nhiên, dù tình huống phạm lỗi là rất nguy hiểm nhưng trọng tài lại chỉ quyết định rút thẻ vàng cảnh cáo. Đây là điều khó chấp nhận được và chính HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cũng khẳng định như vậy trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Ông Nghiêm cho biết: “Đó là một pha phạm lỗi rất nặng và trọng tài đáng ra phải rút thẻ đỏ với Quế Ngọc Hải”. Dẫu vậy, trung vệ của Viettel cũng không thể thoát khỏi án phạt.

Trong cuộc họp chuyên môn vừa diễn ra, Ban kỷ luận VFF đã tiến hành mổ băng xem xét pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải và thống nhất đưa ra án phạt nguội rất nặng. Cựu cầu thủ của SLNA sẽ phải nộp phạt 20 triệu đồng và bị treo giò tới 4 trận. Trước đó, chính Ban lãnh đạo CLB Viettel cũng đã quyết định phạt nội bộ treo giò trung vệ này 1 trận. 

Đây là một án phạt rất nặng dành cho Quế Ngọc Hải và anh sẽ có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam theo quy định tại Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. 

Trước đó một ngày, vì những sai sót liên tiếp của mình, trọng tài Trần Đình Thịnh cũng đã bị Ban trọng tài VFF ra quyết định kỷ luật treo còi hết lượt đi mùa giải 2019.  

Có thể nói, đây đang là thời điểm mà Quế Ngọc Hải mất điểm vô cùng sau khi gây ấn tượng mạnh trong màu áo Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tại AFF Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019. Trung vệ của Viettel đã dính thẻ đỏ ngay ở trận ra quân và chỉ vừa mới trở lại trong trận derby Thủ đô sau 1 trận bị treo giò.

Những tưởng kể từ sau pha đạp bóng khiến tiền vệ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng phải giải nghệ, Ngọc Hải đã kiềm chế được tính khí và lối chơi rất ẩu, quá quyết liệt của mình. Tuy nhiên, có vẻ như bản tính khó thay đổi hoặc do anh quá nóng lòng muốn gây ấn tượng với Ban lãnh đạo đội bóng mới nên quyết tâm quá đà. Hy vọng, án kỷ luật cực nặng này sẽ giúp anh tỉnh táo trở lại và thay đổi lối chơi của mình, hướng tới phần còn lại của mùa giải cũng như trước khi ĐTQG tập trung trở lại.

Hoàng Nam
Từ khóa: Phạt nguội vào bóng thô bạo quế ngọc hải văn kiên

Áo đấu và huy chương giải chạy VPIM 2023 ‘đốn tim’ cộng đồng runner

Ban Tổ chức giải chạy VPIM 2023 vừa công bố hình ảnh áo đấu và huy chương VPIM 2023 trên fanpage, thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng runner.

Hơn 1 triệu ly sữa tiếp tục đồng hành cùng trẻ nhỏ đón năm học mới

Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước.

Long An: Khánh thành trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bến Lức

Sáng 6/9, tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, UBND tỉnh Long An cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bến Lức do VPBank tài trợ.

NovaWorld Phan Thiet - điểm đến 'gây sốt' dịp lễ 2/9

2023 là năm đầu tiên được nghỉ lễ 2/9 dài ngày nên những thành phố biển, kết nối nhanh từ TP.HCM được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn đã “chốt deal” NovaWorld Phan Thiet trong dịp lễ này, dưới đây là Top 5 hoạt động “must - try”.

Cầu Vàng - sức hút của một biểu tượng du lịch

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) vừa tròn 5 năm tuổi. 5 năm trôi qua, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn mà còn trở thành một biểu tượng sáng tạo của du lịch Việt Nam.

Chưa nghỉ lễ 2/9 NovaWorld Phan Thiet đã đông khách, biệt thự sớm ‘cháy phòng’

Tiếp nối chuỗi không khí “nóng sốt” mùa hè,  NovaWorld Phan Thiet trong những ngày này trở thành từ khóa được săn lùng cho kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh bởi sự kiện NovaWorld Festival cùng chuỗi hoạt động bùng nổ sắp diễn tại đây từ ngày 31/8-3/9.

Những trải nghiệm chất lừ không nên bỏ qua tại Đà Nẵng dịp 2/9

Với vô vàn trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là show trình diễn ánh sáng 3D mapping siêu thực độc đáo tại Sun World Ba Na Hills, kỳ nghỉ lễ 2/9 này, Đà Nẵng vẫn nằm trong top điểm đến lý tưởng.

Gala sinh nhật 30 tuổi VPBank - đêm nghệ thuật mãn nhãn, nhiều cảm xúc

VPBank vừa kỷ niệm sinh nhật 30 tuổi bằng đêm Gala Hành trình thịnh vượng đầy xúc cảm, đánh dấu chặng đường nhiều gian khó, thách thức với dấu ấn tăng trưởng ấn tượng cũng như mở ra triển vọng về tương lai phát triển vững mạnh, vươn tầm quốc tế.

Agribank tài trợ 500 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ tại Yên Bái

Nắm bắt tình hình thiệt hại do mưa lũ tại Yên Bái, Agribank vừa tài trợ 500 triệu đồng trang bị lại bàn ghế, các thiết bị học tập… giúp gần 900 học sinh có thể đón năm học mới.

Quy tụ dàn sao khủng, FWD Music Fest 2023 sẽ ‘cực cháy’

Ngày 9/9, FWD Music Fest 2023 sẽ trở lại bùng nổ, đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn FWD - 10 năm mang đến sự bảo vệ và truyền cảm hứng “sống đầy” tích cực đến 10 triệu khách hàng tại 10 thị trường trên khắp châu Á.

Đang cập nhật dữ liệu !