Trung tâm y tế thành phố Tam Điệp xây dựng môi trường làm việc không thuốc

Thực hiện Chỉ thị của Bộ Y tế về xây dựng bệnh viện không thuốc lá, Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp tỉnh Ninh Bình đã đẩy mạnh công tác xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc

BV không thuốc lá

 Thực hiện chương trình phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) do ngành Y tế phát động, Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức Công đoàn và đoàn thanh niên tập trung tuyên truyền đến mọi đối tượng, trong đó tập trung vào những bệnh nhân, người nhà của họ và đội ngũ y, bác sĩ công tác trong các khoa, phòng bệnh viện, cùng xây dựng môi trường bệnh viện trong lành, không khói thuốc lá.

Bệnh viện đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động và các quy định thực hiện trong đơn vị. Hằng năm, tổ chức ký cam kết không hút thuốc lá tới toàn thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị, đưa nội dung không hút thuốc lá vào quy chế đánh giá, xếp loại thi đua khen thưởng hằng năm.

Các bác sỹ, nhân viên  y tế thường xuyên tuyên truyền cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiểu rõ về tác hại của hút thuốc lá, hút thuốc lá thụ động đối với sức khỏe; nhắc nhở khi có người hút thuốc lá, nhằm hạn chế và tiến tới không hút thuốc lá trong bệnh viện.

Bệnh viện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan được quan tâm bằng việc tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về tác hại của thuốc lá; gắn biển báo “cấm hút thuốc lá” những nơi cần cấm hút thuốc và nơi có nhiều người qua lại… Nhờ vậy, ý thức tự giác của các y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà được nâng lên rõ rệt. Các cán bộ, y, bác sỹ của bệnh viện không hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện; tại các phòng chờ khám, các phòng điều trị, tình trạng hút thuốc lá của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân gần như không còn.

K.Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !