Trung Quốc tham vọng "bá chủ bóng đá thế giới" với đội bóng thiếu lâm

Trường võ thuật Tagou ở Đăng Phong, Hà Nam, Trung Quốc mới cho ra mắt ngành đào tạo mới kết hợp kungfu Thiếu lâm với bóng đá nhằm tạo ra thế hệ cầu thủ tài năng hơn cho Trung Quốc.
Trung Quốc tham vọng

Đội bóng Thiếu lâm- hình ảnh trong lớp đào tạo thế hệ cầu thủ mới ở Trung Quốc

Hàng năm, có tới hàng ngàn thanh niên trẻ đăng ký học tại Trường võ thuật Tagou. Năm nay, nhà trường có sự thay đổi lớn khi lựa chọn khoảng 100 sinh viên xuất sắc nhất cho theo học khóa đào tạo quốc gia trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp bằng việc kết hợp võ kungfu và kỹ thuật đá bóng. Ba huấn luyện viên tài năng sẽ trực tiếp đào tạo lớp học này.

Mục đích của việc đào tạo chính là xây dựng lớp cầu thủ quốc gia tiềm năng, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, trở thành cầu thủ nổi tiếng vừa đá bóng giỏi vừa giỏi võ, giúp Trung Quốc tạo dựng đội bóng thiếu lâm bất khả chiến bại.

Zhang Wenshen, giám đốc cục thể thao tỉnh Hà Nam cho biết: “Đây là một nỗ lực để đem thiếu lâm vào trong bóng đá, đồng thời quảng bá hình ảnh võ thuật Trung Quốc”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Hoàng Dung (lược dịch)

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !