Trung Quốc phê chuẩn phó thủ tướng, ủy viên quốc vụ và các bộ trưởng

Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc (NPC) Trung Quốc sáng nay đã phê chuẩn bốn phó thủ tướng, tổng thư ký Quốc vụ viện và 26 bộ trưởng.

Tân Hoa Xã cho hay, các đại biểu tham dự phiên họp toàn thể sáng nay (12/3) đã phê chuẩn các ông Đinh Tiết Tường, Hà Lập Phong, Trương Quốc Thanh và Lưu Quốc Trung vào chức vụ Phó thủ tướng Trung Quốc.

 Ông Đinh Tiết Tường. Ảnh: Reuters

Đồng thời, NPC cũng phê chuẩn ông Ngô Chính Long vào vị trí tổng thư ký Quốc vụ viện; ông Tần Cương giữ chức Ngoại trưởng; ông Lý Thượng Phúc vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng… Ngoài ra, NPC đã bầu ra năm ủy viên quốc vụ mới gồm các ông Lý Thượng Phúc, Vương Tiểu Hồng, Ngô Chính Long, Tần Cương và bà Thầm Di Cầm. 

Các đại biểu Trung Quốc tham dự phiên họp sáng 12/3. Ảnh: THX

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sau đó đã ký sắc lệnh bổ nhiệm các quan chức trên.

Trước đó trong hai ngày 10 và 11/3, NPC đã bầu ông Tập Cận Bình vào vị trí Chủ tịch nước Trung Quốc; ông Hàn Chính làm Phó Chủ tịch nước, thay cho ông Vương Kỳ Sơn; ông Triệu Lạc Tế làm Chủ tịch Quốc hội Khóa XIV, thay cho ông Lật Chiến Thư; ông Lý Cường vào chức vụ Thủ tướng, kế nhiệm ông Lý Khắc Cường…

Dự kiến, kỳ họp NPC lần này sẽ bế mạc vào ngày mai (13/3).

Tuấn Trần

Phi công Israel từ chối chở Thủ tướng Netanyahu tới Anh

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu buộc phải hoãn chuyến thăm Anh do một số phi công từ chối chở ông trên máy bay.

Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan yêu cầu điều tra giáo viên cắt tóc hơn 100 học sinh

Một giáo viên Thái Lan bị điều tra vì cắt tóc của hơn 100 học sinh để trừng phạt các em vì vi phạm các quy định về kiểu tóc. Vụ việc đã gây ra làn sóng phản ứng.

Câu chuyện về ngôi làng Nhật Bản không có trẻ sơ sinh trong suốt 25 năm

Cách đây 7 năm, cậu bé Kentaro Yokobori chào đời ở làng Kawakami, quận Sogio và trở thành đứa trẻ sơ sinh đầu tiên của ngôi làng sau 25 năm không có em bé nào được sinh ra.

Tiểu bang Mỹ cấm người dưới 18 tuổi dùng mạng xã hội nếu bố mẹ không cho phép

Bang Utah của Mỹ vừa thông qua luật yêu cầu sự cho phép rõ ràng của cha mẹ đối với bất kỳ ai dưới 18 tuổi muốn sử dụng các mạng xã hội như TikTok, Facebook, Instagram…

Biểu tình rầm rộ trên khắp nước Pháp

Ngày 23/3, hơn 250 cuộc biểu tình được tổ chức trên khắp nước Pháp để phản đối việc Tổng thống Emmanuel Macron buộc Quốc hội tăng tuổi nghỉ hưu mà không cần bỏ phiếu.

Ông Medvedev cảnh báo Đức về hành động bị Nga coi là tuyên chiến

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố, nếu Đức quyết định thực thi lệnh "bắt giữ" Tổng thống Vladimir Putin của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) thì chính là tuyên chiến với Nga.

Cảnh sát Australia vây bắt các nghi phạm dùng máy bay vận chuyển 52kg ma túy

Các sĩ quan cảnh sát Australia đã vây bắt các nghi phạm chuyên chở khối lượng lớn ma túy bằng máy bay ngay sau khi chúng hạ cánh xuống khu vực hẻo lánh ở Monto, bang Queensland.

Du khách chơi trò rơi tự do bị đứt cáp giữa chừng

Một du khách muốn tìm cảm giác mạnh bằng trò rơi tự do đã phải vào bệnh viện sau khi sợi dây bungee buộc vào chân anh ta bị đứt giữa chừng. Vụ việc xảy ra tại thành phố du lịch nổi tiếng Pattaya của Thái Lan.

Dân mạng trầm trồ về lịch trình du lịch Việt Nam do trí tuệ nhân tạo đưa ra

Muốn một mình du lịch Việt Nam trong 12 ngày nhưng không biết bắt đầu từ đâu, Mel - một cô gái Singapore đã dùng công cụ Trí tuệ Nhân tạo (AI) để giúp lên lịch trình chi tiết.

Ông Trump nhận tin buồn trong vụ điều tra cất giữ tài liệu mật ở tư dinh

Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ vừa ra lệnh cho luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump giao nộp cho các công tố viên những tài liệu trong vụ điều tra cất giữ hồ sơ mật tại tư dinh ở Florida.

Đang cập nhật dữ liệu !