Trung Quốc phê chuẩn phó thủ tướng, ủy viên quốc vụ và các bộ trưởng

Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc (NPC) Trung Quốc sáng nay đã phê chuẩn bốn phó thủ tướng, tổng thư ký Quốc vụ viện và 26 bộ trưởng.

Tân Hoa Xã cho hay, các đại biểu tham dự phiên họp toàn thể sáng nay (12/3) đã phê chuẩn các ông Đinh Tiết Tường, Hà Lập Phong, Trương Quốc Thanh và Lưu Quốc Trung vào chức vụ Phó thủ tướng Trung Quốc.

 Ông Đinh Tiết Tường. Ảnh: Reuters

Đồng thời, NPC cũng phê chuẩn ông Ngô Chính Long vào vị trí tổng thư ký Quốc vụ viện; ông Tần Cương giữ chức Ngoại trưởng; ông Lý Thượng Phúc vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng… Ngoài ra, NPC đã bầu ra năm ủy viên quốc vụ mới gồm các ông Lý Thượng Phúc, Vương Tiểu Hồng, Ngô Chính Long, Tần Cương và bà Thầm Di Cầm. 

Các đại biểu Trung Quốc tham dự phiên họp sáng 12/3. Ảnh: THX

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sau đó đã ký sắc lệnh bổ nhiệm các quan chức trên.

Trước đó trong hai ngày 10 và 11/3, NPC đã bầu ông Tập Cận Bình vào vị trí Chủ tịch nước Trung Quốc; ông Hàn Chính làm Phó Chủ tịch nước, thay cho ông Vương Kỳ Sơn; ông Triệu Lạc Tế làm Chủ tịch Quốc hội Khóa XIV, thay cho ông Lật Chiến Thư; ông Lý Cường vào chức vụ Thủ tướng, kế nhiệm ông Lý Khắc Cường…

Dự kiến, kỳ họp NPC lần này sẽ bế mạc vào ngày mai (13/3).

Tuấn Trần

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !