Ông Putin chúc mừng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tái cử nhiệm kỳ 3

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng ông Tập Cận Bình được tái cử chức Chủ tịch Trung Quốc nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp, đồng thời ca ngợi mối quan hệ ngày càng tăng giữa hai nước.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) bắt tay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc gặp ở Bắc Kinh ngày 4/2/2022. Ảnh: AP

Theo Tân Hoa xã, trong bức điện chúc mừng, ông Putin bày tỏ, việc ông Tập tái cử đắc cử tại cuộc bỏ phiếu của Quốc hội Trung Quốc sáng nay (10/3) cho thấy chính khách này, trên cương vị nguyên thủ quốc gia, đã giành được sự tín nhiệm cao và các chiến lược mà ông vạch ra nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cũng như bảo vệ lợi ích của của Trung Quốc trên trường quốc tế đã giành được sự ủng hộ của người dân đại lục.

“Nga đánh giá cao sự đóng góp cá nhân của ngài cho việc tăng cường quan hệ và sự hợp tác chiến lược giữa hai nước chúng ta”, trích điện mừng của ông Putin do Điện Kremlin công bố.

Ông Putin cũng bày tỏ tin tưởng, với nỗ lực chung của cả hai bên, hợp tác Nga - Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực sẽ tiếp tục mang lại kết quả tốt đẹp. Tổng thống Nga khẳng định sẽ tiếp tục duy trì liên lạc và phối hợp chặt chẽ với ông Tập về “các vấn đề quan trọng nhất của khu vực và quốc tế”.

Trong những năm qua, Trung Quốc đã trở thành đối tác chính trị và kinh tế quan trọng của Nga. Ông Tập và ông Putin cũng nhiều lần ca ngợi quan hệ hợp tác “không giới hạn” giữa hai nước như một đối trọng với sự thống trị toàn cầu của Mỹ.

Tuấn Anh

Myanmar giải tán đảng của bà Aung San Suu Kyi

Chính quyền quân sự Myanmar đã giải tán đảng của bà Aung San Suu Kyi cùng 39 đảng khác vì lí do không đăng ký tham gia tổng tuyển cử.

Tân Đại sứ Trung Quốc là quan chức nước ngoài đầu tiên tới Triều Tiên sau 3 năm

Tân Đại sứ Trung Quốc là quan chức nước ngoài đầu tiên tới Bình Nhưỡng trong 3 năm, kể từ khi Triều Tiên cho đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch Covid-19.

Khói đen và bạo lực bao trùm cuộc biểu tình của gần 100.000 người ở thủ đô Paris

Những người biểu tình mặc áo đen ở Paris, Pháp ném đá vào cảnh sát, khiến lực lượng chức năng phải dùng dùi cui và vòi rồng để trấn áp.

Nghề giúp phụ nữ ‘biến mất’ không chút dấu vết chỉ sau một đêm ở Nhật Bản

Nhiều phụ nữ bị bạo hành hay đeo bám ở Nhật Bản đã tìm tới dịch vụ giúp bản thân 'biến mất' không chút dấu vết để lại chỉ sau một đêm.

Nga công bố ảnh vụ rơi máy bay khiến phi hành gia Yuri Gagarin tử nạn

Cơ quan Lưu trữ Nhà nước Nga vừa công bố những bức ảnh về địa điểm mà nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin thiệt mạng.

Liên Hợp Quốc bỏ qua đề xuất điều tra vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) không thông qua một dự thảo nghị quyết của Nga, kêu gọi thành lập một ủy ban điều tra về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc.

Được bồi thường 5,5 triệu USD vì hơn 16 năm thụ án oan hiếp dâm ở Mỹ

Bang New York, Mỹ vừa nhất trí bồi thường 5,5 triệu USD cho một người đàn ông đã phải ngồi tù 16 năm rưỡi vì bị kết án oan hiếp dâm nhà văn Alice Sebold thời trẻ.

Hé lộ cách giúp ông Trump có thể thoát bị truy tố

Giới quan sát cho rằng, nếu bị truy tố ở New York, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể vận dụng trường hợp tương tự của John Edwards, chính khách Dân chủ từng 2 lần chạy đua vào Nhà Trắng, để thoát nạn.

Thủ tướng Israel hoãn cải cách tư pháp

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tạm dừng kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi sau khi các cuộc đình công và biểu tình phản đối nổ ra khắp cả nước.

Lý do Tổng thống Pháp tháo đồng hồ đắt tiền trong buổi phỏng vấn truyền hình

Được cho là âm thầm tháo đồng hồ đắt tiền để tránh bị phát hiện là “tổng thống của người giàu”, tổng thống Pháp bị người dân thể hiện sự phẫn nộ trên mạng xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !