Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tái đắc cử nhiệm kỳ 3

Với 100% số phiếu tán thành của các đại biểu quốc hội, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tái đắc cử nhiệm kỳ 5 năm lần thứ 3.

Tân Hoa xã đưa tin, cuộc bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch nước Trung Quốc, với ứng cử viên duy nhất là ông Tập, 69 tuổi, đã diễn ra sáng nay (10/3) trong phiên họp toàn thể thứ 3 Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa XIV.

 Chủ tịch Tập Cận Bình.

Hội nghị cũng tín nhiệm bầu ông Tập làm Chủ tịch Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 3 liên tiếp; ông Hàn Chính làm Phó Chủ tịch nước, thay cho ông Vương Kỳ Sơn và ông Triệu Lạc Tế làm Chủ tịch Quốc hội Khóa XIV, thay cho ông Lật Chiến Thư.

 Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên thệ trước Quốc hội Trung Quốc ngày 10/3. Ảnh: EPA-EFE

Nhiệm kỳ thứ 3 của Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ kết thúc vào năm 2028, ghi dấu việc ông sẽ trở thành nguyên thủ nắm quyền lâu nhất ở Trung Quốc thời hiện đại. Ông Tập đã cam kết trung thành với Hiến pháp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh trong kỳ họp sáng nay.

Tại kỳ họp lần này, Quốc hội Trung Quốc cũng biểu quyết thông qua dự thảo Quyết định về phương án cải cách bộ máy Quốc vụ viện, dự thảo Thể lệ bầu cử và quyết định bổ nhiệm tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa XIV. 

Tuấn Anh

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Toà nhà siêu mỏng án ngữ ‘đất vàng’, giá hơn 24 tỷ/đồng mỗi căn hộ

Tòa nhà có những căn hộ chỗ hẹp nhất chỉ là 1,8m và có điểm rộng nhất là hơn 10m. Dù vậy, do có vị trí "đất vàng" gần quảng trường nên giá không hề rẻ.

Cháy phà ở Philippines, 29 người chết, 225 người được giải cứu

Thông tin cập nhật cho biết số người chết trong vụ cháy phà ở Philippines đã tăng lên 29, và 225 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin ôm bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Ứng viên Thủ tướng Thái Lan của đảng Pheu Thai, Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đang mang bầu 8 tháng.

Hàng nghìn xác ướp động vật cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập

Không chỉ những người có quyền lực thời cổ đại mới được ướp xác, các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy những xác ướp động vật cổ đại ở những ngôi mộ hay đền thờ, phục vụ cho việc hiến tế.

Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Trung Quốc kêu gọi thế giới chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, cộng đồng thế giới phải chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương của các quốc gia riêng lẻ và ngăn chặn các khối đối đầu với nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !