Trung Quốc: Người phụ nữ ly hôn 28 lần trong 2 năm để ‘lách luật’

Để “lách luật” cấp biển số xe ô tô ở Bắc Kinh, một số phụ nữ Trung Quốc đã dùng cách kết hôn và ly hôn nhiều lần để trái phép thực hiện chuyển đổi biển số.

Cảnh sát thủ đô Bắc Kinh đã tiến hành rà soát và phát hiện nhiều vụ gian lận chuyển đổi biển số xe ô tô sau khi một người phụ nữ mang họ Li (37 tuổi) kết hôn và ly hôn tới 28 lần trong vòng 2 năm để thực hiện hành vi trên.

Theo Beijing Evening News, vụ việc của Li là một trong số 124 vụ bị chiến dịch đặc biệt của cảnh sát địa phương phát hiện. Chiến dịch này nhằm xử lý những vụ chuyển nhượng biển số xe trái phép thông qua hôn nhân.

Kể từ ngày 30/10, cảnh sát Bắc Kinh đã thành lập 16 ban và 510 đơn vị cảnh sát cùng tham gia nỗ lực trấn áp toàn bộ chuỗi tội phạm và các cơ quan trái phép liên quan.

{keywords}
Biển số được gắn cho một vài chiếc ô tô mới được mua ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Cảnh sát cho hay, tính tới ngày 6/11, tổng số 166 nghi phạm đã bị bắt giữ. Trong đó, 124 người liên quan đến việc lừa đảo lấy hoặc mua biển số xe Bắc Kinh kèm theo giấy đăng ký kết hôn.

Ngoài đối tượng Li, một trường hợp vi phạm nghiêm trọng khác là người phụ nữ mang họ Bai (26 tuổi). Người này bị phát hiện đã kết hôn và ly hôn 17 lần và chuyển nhượng thành công 15 biển số xe.

Còn Li là trường hợp đặc biệt nhất với 28 lần kết hôn và ly hôn trong vòng 2 năm để 23 lần thực hiện chuyển nhượng biển số xe Bắc Kinh trót lọt.

Bắc Kinh có nhiều quy định khắt khe nhằm hạn chế mật độ phương tiện cá nhân đi lại trong thành phố. Chủ các phương tiện đăng ký ở Bắc Kinh bị cấm sử dụng xe một ngày trong tuần. Ngoài ra, những xe không có biển số Bắc Kinh chịu nhiều giới hạn nghiêm ngặt hơn khi lưu thông trong thành phố.

Vụ việc trên khiến cộng đồng mạng Trung Quốc không khỏi ngạc nhiên vì số lần kết hôn và ly hôn trong một thời gian ngắn của những phụ nữ còn trẻ tuổi. Song không ít người cho rằng, chính quyền Bắc Kinh nên xóa bỏ chính sách cấp biển số xe nghiêm ngặt đang áp dụng để đáp ứng nhu cầu mua xe và đi lại của người dân không ngừng gia tăng.

Người Mỹ liệu còn tin ông Trump còn cơ hội đắc cử Tổng thống?

Người Mỹ liệu còn tin ông Trump còn cơ hội đắc cử Tổng thống?

Số người tin ông Trump đắc cử chỉ là 3%, trong khi gần 80% nhận định ông Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay. 

Minh Thu (lược dịch)

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Ukraine phá đường dây mại dâm do các quan chức Cục Di trú điều hành

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) hôm 1/2 cho biết, họ đã triệt phá một đường dây mại dâm quy mô lớn do các quan chức Cục Di trú điều hành ở Kiev và các khu vực khác của đất nước.

Vì sao giới siêu giàu Trung Quốc để mắt tới Singapore?

Nhờ chính sách thuế thân thiện và ổn định về mặt chính trị, Singapore lâu nay là “thiên đường” của giới siêu giàu nước ngoài, trong đó có người Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !