Phu nhân của Tổng thống Trump chưa nói chuyện với vợ ông Biden

Đệ nhất phu nhân Melania Trump chưa liên lạc cũng như chưa mời bà Jill Biden, vợ của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, tới Nhà Trắng như truyền thống.

Giống như việc đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa có bất cứ liên lạc nào với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden sau khi truyền thông Mỹ tuyên bố ông Biden là người giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng chưa nói chuyện với bà Jill Biden, vợ của ông Biden.

{keywords}
Phu nhân của Tổng thống Trump (bên phải) chưa nói chuyện với vợ của ông Biden. (Ảnh: Ardrossan & Saltcoats Herald)

Cách đây 4 năm, bà Melania Trump đã có buổi nói chuyện và uống trà cũng như đi một vòng thăm quan quanh tòa Bạch Ốc theo lời mời của đệ nhất phu nhân Mỹ lúc bấy giờ là bà Michelle Obama. Đây cũng là một phong tục theo truyền thống của Mỹ khi các đệ nhất phu nhân mời vợ của ứng cử viên đắc cử tới thăm Nhà Trắng sau khi kết quả bầu cử được công bố. 

Nhưng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, mọi chuyện lại diễn biến hoàn toàn khác. Theo đó, ông Trump vẫn chưa có bất cứ động thái nào chấp nhận bị thua trước ông Biden dù nhiều hãng tin lớn xướng tên ứng cử viên đảng Dân chủ là người giành nhiều phiếu đại cử tri hơn để trở thành tân Tổng thống Mỹ. Ngay cả bà Melania cũng chưa liên lạc hay mời bà Jill Biden tới Nhà Trắng nói chuyện, CNN dẫn lời một nguồn thạo tin cho hay.

Ngoài ra, theo một nguồn tin khác, lịch trình hàng ngày của bà Melania Trump dường như không có bất cứ thay đổi gì và phần lớn là tập trung vào các cuộc gặp nối tiếp nhau trong văn phòng của đệ nhất phu nhân và kế hoạch cho kỳ nghỉ sắp tới.

“Theo tôi biết, mọi chuyện vẫn đang diễn ra bình thường ở Cánh Đông”, nguồn tin nhấn mạnh.

Nguồn tin này cho rằng, ngay cả khi bà Melania Trump muốn bắt đầu tiến hành quay trình chuyển giao, bà vẫn bị cản trở bởi những tuyên bố thiếu bằng chứng từ ông Trump phủ nhận chiến thắng của ông Biden.

"Tôi không chắc là họ sẽ bắt đầu quá trình chuyển giao vị trí, trong khi Tổng thống vẫn chưa chịu nhận thua”, nguồn tin nói thêm.

“Thời điểm hiện tại là vô phức phức tạp. Hành động của bà Melania Trump trước khi Tổng thống nhận thua có thể bị xem là chống lại những việc mà ông Trump và chính quyền của ông đang làm”, bà Anita McBride, người từng đảm nhận cương vị Chánh văn phòng của cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush chia sẻ.

Theo bà McBride, đệ nhất Melania Trump cũng không hiếm lần có hành động hoặc bày tỏ quan điểm khác với chồng mình là Tổng thống Trump.

Nguồn tin thân thiết với bà Melania Trump nói thêm, khi thời điểm thích hợp tới, đệ nhất phu nhân cũng sẽ thuận ý hành động.

“Nếu Tổng thống nhận thua, tôi dám chắc Cánh Đông sẽ chào mừng chính quyền mới một cách thân thiện và chuyên nghiệp”, nguồn tin nói.

Song trên thực tế, nếu quá trình chuyển giao bị trì hoãn ngày qua ngày, công việc chuẩn bị để gia đình tân Tổng thống đồng thời chuyển đồ của gia đình Tổng thống đương nhiệm ra khỏi Nhà Trắng sẽ trở nên khó khăn hơn.

“Chúng ta chỉ có thể bắt đầu quá trình chuyển giao ở Nhà Trắng sau ngày 13/12. Nghe có vẻ cuồng tín, nhưng đó mới là lúc làm việc”, bà McBride cho biết.

Thêm cơ sở của Mỹ tại căn cứ hải quân ở Campuchia bị phá dỡ

Thêm cơ sở của Mỹ tại căn cứ hải quân ở Campuchia bị phá dỡ

Thêm một cơ sở quân sự do Mỹ xây dựng nằm trong căn cứ hải quân Ream ở Cambodia mới bị phá dỡ.  

Minh Thu (lược dịch)

Hình ảnh người dân Nhật Bản nô nức tham dự lễ hội băng tuyết

Truyền thông Nhật Bản cho hay, Lễ hội băng tuyết ở thành phố Sapporo thuộc tỉnh Hokkaido đã khai mạc vào ngày 4/2.

Chú vẹt tấn công người chạy bộ, chủ nhân vừa phải bồi thường vừa ngồi tù

Thả con vẹt cỡ lớn ở nơi công cộng, chủ nhân bị tòa án phạt tù và yêu cầu bồi thường sau khi con vật tấn công khiến một người chạy bộ bị thương.

Mất mạng bất cứ lúc nào, nhiều người Afghanistan vẫn làm nghề nguy hiểm để kiếm tiền

Thu nhặt bom mìn và lựu đạn là nghề nguy hiểm, đe dọa tính mạng, nhưng nhiều người dân Afghanistan buộc phải làm để kiếm tiền.

Thủ tướng Nhật Bản sa thải trợ lý vì tuyên bố kỳ thị người chuyển giới

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio hôm nay (4/2) cho biết, ông đã sa thải một trợ lý thân cận vì những tuyên bố phân biệt đối xử của người này về những người đồng giới, chuyển giới.

Phản ứng của Trung Quốc ngay sau khi Mỹ bắn hạ khinh khí cầu

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay (5/2) đã có phản ứng trước việc Mỹ bắn hạ khinh khí cầu của nước này ở vùng biển ngoài khơi bang Nam Carolina.

Cháy trạm biến áp ở Ukraine, nửa triệu người sống trong cảnh mất điện

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ở trạm biến áp thuộc Odesa, Ukraine hôm 4/2 đã khiến khoảng 500.000 người chịu cảnh mất điện giữa thời tiết giá rét.

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Đang cập nhật dữ liệu !