Trung Quốc kêu gọi thế giới chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, cộng đồng thế giới phải chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương của các quốc gia riêng lẻ và ngăn chặn các khối đối đầu với nhau.

“Chúng ta phải tuân thủ sáng kiến ​​toàn cầu của Trung Quốc trong lĩnh vực an ninh, chống lại việc lạm dụng các biện pháp trừng phạt đơn phương. Chúng tôi phản đối đối đầu theo khối khi các nước phải lựa chọn giữa bên này hay bên kia”, RBC dẫn lời ông Lý Cường phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2023 hôm 29/3.

Thủ tướng Trung Quốc nói, cộng đồng thế giới nên cố gắng đoàn kết và thúc đẩy sự phát triển toàn cầu.

 Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường. Ảnh: EPA

“Trung Quốc ủng hộ các biện pháp hòa bình để giải quyết sự bất đồng giữa các quốc gia”, ông Lý Cường nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, theo Thủ tướng Lý Cường, Nga cũng coi các biện pháp trừng phạt đơn phương chống lại họ là bất hợp pháp. Đồng thời, Moscow đã nhiều lần đưa ra các biện pháp trả đũa.

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh chưa bao giờ coi việc áp đặt các biện pháp trừng phạt là một giải pháp hiệu quả cho các cuộc khủng hoảng và giữ quan điểm tương tự trong tình hình hiện nay với các hạn chế đối với Nga. Bà gọi các biện pháp trừng phạt đơn phương là bất hợp pháp.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa cho rằng, các biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ không giúp giải quyết xung đột ở Ukraine mà có thể làm gia tăng căng thẳng và làm trầm trọng thêm tình hình.

Thanh Thảo

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !