Trung Quốc: Cha mẹ đào mộ con gái và câu chuyện ‘đáng sợ’ phía sau

Một cặp vợ chồng ở tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc đã đào mộ và lấy thi thể của cô con gái, sau đó bán cho một gia đình khác để làm đám cưới ma.

Theo thông tin được Orient Today đăng tải, cô Kang Cuicui đã tự sát sau lần cãi nhau với người chồng Li Zhong vào năm 2008. Li và gia đình anh này được cho đã chi 15.000 USD cho đám ma của người vợ đã khuất. Theo đó, số trang sức bằng vàng được chôn cùng thi thể người vợ dưới mộ.

Tuy nhiên, vào tháng 11 năm nay, gia đình anh Li phát hiện số vàng và thi thể của người vợ quá cố “không cánh mà bay”.

{keywords}
Chính bố mẹ đẻ của cô Kang đã đào mộ con gái và bán thi thể để thực hiện thủ tục đám cưới ma. (Ảnh Twitter)

Cảnh sát địa phương đã ngay lập tức cho tiến hành điều tra. Kết quả cho thấy, chính bố mẹ đẻ của cô Kang đã đào mộ, sau đó đánh cắp thi thể và bán với giá 80.000 nhân dân tệ (12.200 USD) cho một gia đình khác. Gia đình mua thi thể của cô Kang từng có người con trai chết trong một vụ tai nạn. Vào thời điểm đó, người con trai chưa lập gia đình. Sau khi mua thi thể cô Kang, họ đã tổ chức nghi lễ Yin Hun hay còn gọi là “đám cưới của người chết” với hy vọng những linh hồn không còn bị cô đơn ở bên kia thế giới.

Theo báo cáo, bố mẹ của cô Kang đã vô cùng tức giận khi biết con rể họ Li chôn thi thể con gái trong một ngôi mộ cô độc.

“Anh di chuyển các ngôi mộ của gia đình mình và để mộ của con gái tôi một mình ở đó. Nếu tôi không thể di chuyển ngôi mộ của con gái mình, tôi sẽ để nó biến mất khỏi đó. Tôi không thể để nó bị cô đơn”, bố mẹ của cô Kang từng nói với người con rể.

Theo truyền thống ở một số địa phương ở Trung Quốc, một ngôi mộ cô độc có thể mang điềm xấu tới cho gia đình người đã mất. Trong khi đó, “đám cưới ma” được cho sẽ đưa tới điềm lành cho cả người sống và người đã khuất.

“Đám cưới ma” hay còn gọi là "minh hôn" (âm hôn) được cho xuất hiện từ thế kỷ 17 trước Công nguyên tại Trung Quốc.

Theo dân gian, nhiều người vẫn tin rằng một chàng trai không may qua đời khi chưa lập gia đình là một điềm xấu. Người đó sẽ vẫn cô đơn ở kiếp sau hoặc linh hồn không siêu thoát, từ đó "ám" vào những người còn sống trong gia đình. Nếu muốn yên ổn, gia đình phải cưới cho người đã chết một cô gái hoặc tổ chức âm hôn.

Chính phủ Trung Quốc đã chính thức cấm hủ tục đám cưới ma vào năm 1949. Tuy nhiên hiện nay, truyền thống này lại tiếp tục có mặt ở một số địa phương. Đáng nói, do lợi nhuận cao, không ít kẻ đã ra tay giết người để làm nguồn cung xác chết hoặc đi đào trộm mộ để đánh cắp thi thể cho hủ tục đám cưới ma.

Xung đột biên giới Trung - Ấn: Không bên nào chịu nhận sai

Xung đột biên giới Trung - Ấn: Không bên nào chịu nhận sai

Sau nhiều tháng xảy ra xung đột ở vùng tranh chấp Ladakh, Trung Quốc và Ấn Độ vẫn không ngừng đổ lỗi cho nhau và không bên nào chịu nhận sai.

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !