Trong tương lai, con người có thể tử vong vì những lý do không ngờ tới này

Trong tương lai, con người có thể tử vong vì robot tình dục, do Trái Đất bị tấn công bởi tiểu hành tinh khác...

Cơ thể bị sôi từ bên trong do bộ đồ không gian phi chuyên dụng

Tương lai, con người sẽ đi du lịch không gian và cần phải có trang phục chuyên dụng. Người ta không thể dùng các loại dược phẩm truyền thống mà thay vào đó, là các thế hệ thuốc mới, trang phục mới cho đến các dụng cụ sinh hoạt cá nhân mang tính đặc thù.

Theo nghiên cứu, có ít nhất 500.000 mảnh rác không gian quay quanh Trái Đất với tốc độ trên 17.500 dặm/giờ (1 dặm=1,6 km), cuốn vào một cơn lốc, khiến rác kim loại sẵn sàng xé toạc bộ đồ mà chúng ta đang mặc.

Trang phục cho những người thám hiểm không gian trong tương lai...

Thậm chí, cả những loại bụi mịn mà lâu nay người ta nhắc đến nhưng trong không gian chúng có thể khiến lá phổi con người bị tổn thương. Ngoài ra, do áp suất giảm nên làm giảm điểm sôi của chất tiết dịch cơ thể, chuyên môn gọi là ebullism.

Eebullism là sự hình thành bong bóng trong dịch cơ thể do áp suất môi trường giảm. Áp suất trong chân không không gian quá thấp nên nhiệt độ sôi của chất lỏng trong cơ thể giảm xuống tương đương nhiệt độ thân nhiệt bình thường, khoảng 370C.

Khi xuất hiện bong bóng khí chất lỏng trong cơ thể sẽ khiến cơ thể sưng phồng, có khi gấp 2 lần kích thước bình thường. Tuy nhiên, cơ thể không thể phát nổ do da người có khả năng co giãn rất tốt. Với tình trạng không trọng lực ngoài vũ trụ, máu không di chuyển nữa, sự lưu thông máu đi khắp cơ thể sẽ bị cản trở, gây nhiều đau đớn.

Về cơ bản, người ta ví quá trình này là cơ chế sôi lên từ bên trong. Nước lỏng trong máu và mô biến thành hơi, gây sưng bầm, thở hổn hển, bong bóng khí trong máu ngăn chặn máu di chuyển đến tim và phổi.

Năm 1966, Cơ quan nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã thử nghiệm một công nghệ mới: Người thanh niên 24 tuổi tên là Michael Barratt đã thử nghiệm một bộ đồ vũ trụ trong buồng chân không và khi áp suất bộ đồ giảm đã xuất hiện tình trạng ebullism.

Theo Michael Barratt, sau này bác sĩ kiêm phi hành gia của NASA, chuyên gia về y học hàng không vũ trụ, cũng thử nhiệm như thanh niên trên và nước bọt đã trào ra khỏi lưỡi bác sĩ này trước khi ông bất tỉnh.

Thật may, buồng chân không được điều áp lại, Michael Barratt đã tỉnh trở lại vào ngày hôm sau. Theo các nhà khoa học, trong không gian, con người có khả năng may mắn sống sót nhưng với điều kiện là được can thiệp kịp thời.

Chết vì robot tình dục

Tình dục với robot khá mới mẻ và được xem là phổ biến trong tương lai. Một trong những robot tình dục phố biến trong tương lai hiện đã có mặt trên thị trường là The RealdollX. Đây là một búp bê robot điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nó có thể thể hiện cảm xúc, di chuyển đầu và thậm chí cố gắng trò chuyện, dùng phần mềm tùy biến Harmony AI do Realbotix sáng chế.

Một ngày nào đó, con người có thể phát triển và cho ra đời AI tinh vi hơn để cung cấp năng lượng cho các bot tình dục này. Vì thế khoa học đã cảnh báo, thế hệ sexbot mới sẽ nguy hiểm hơn cả “bà và mẹ” chúng, bởi pin dài hơn và sạc nhanh hơn.

Khoa học cảnh báo, đây là thế hệ sexbot NSFW (NSFW, từ lóng Internet hay nhãn tốc ký được sử dụng trong các thư điện tử, video và môi trường thảo luận để nói về sự không an toàn khi làm việc. Nguyên văn trong tiếng Anh Not safe/suitable for work). Điều này có thể khiến người dùng chết vì kiệt sức hay ghen tuông được lập trình có thể trở nên nguy hiểm cho người dùng.

Robot tình dục được dự đoán phổ biến trong tương lai...

Matt McMullen, Giám đốc điều hành của Realbotix và RealDoll, cũng là người tạo ra robot tình dục Harmony, nói với Tạp chí Forbes rằng: “Hiện chúng tôi mới chỉ bắt đầu, chưa đưa AI vào sexbot nên hiện chưa có robot như trong phim truyền hình Westworld.

Tuy nhiên, tương lai, búp bê tình dục kích thước thật sẽ được trang bị mọi thứ, không khác gì tình nhân bằng xương bằng thịt, sẵn sàng làm mọi thứ như một phụ nữ đích thực hoặc được “vũ khí” hóa để cố gắng quyến rũ đàn ông và cũng sẵn sàng làm mọi chuyện trước khi “hạ gục” đối tác nếu không chung tình.

Dù bằng cách nào, thì điều này sẽ mang đến sự bất an, khiến con người cần phải cảnh giác.

Ngưng thở sau khi rút phích cắm mô phỏng

Quay trở lại năm 2003, Nick Bostrom người Thụy Điển đã công bố nghiên cứu mang tên Are you Living in a Computer Simulation (tạm dịch: Khi chúng ta đang sống bằng mô phỏng máy tính). Nghiên cứu của Bostrom khẳng định con người có thể sống trong một thực tế giả định, con người sẽ có một sức mạnh tính toán khổng lồ, mô phỏng cực kỳ hiện đại.

Giả sử điều này là đúng, thì các thế hệ sau có thể sử dụng các máy tính này để chạy hàng tấn mô phỏng siêu mạnh và chi tiết của tổ tiên, giúp con người sống trong một trong thực tế giả nên thọ hơn so với trong thực tế, kể cả so với những người đạt tuổi thọ cao nhất.

Một số tỷ phú công nghệ đã trả tiền cho các nhà khoa học để cố gắng làm điều này, giúp họ có thêm tuổi thọ sinh học. Tuy nhiên, đây chỉ là ý tưởng, cơ hội thành công là không đáng kể. Nhưng khi trí tuệ thông minh được áp dụng thì rất có thể điều này sẽ trở thành hiện thực. Và nếu thành hiện thực thì con người sống trong thực tế ảo có thể tử vong khi phích cắm được rút ra.

Khi trái đất bị tấn công bởi một tiểu hành tinh rộng 9km

Năm 2016, NASA đã phóng thành công phi thuyền OSIRIS-REx nghiên cứu tiểu hành tinh đầu tiên gần Trái đất có tên Bennu. Thành phần cơ bản của Bennu đã được khoa học biết đến, tồn tại hơn 10 triệu năm trong hệ mặt trời.

Nghiên cứu về Bennu giúp khoa học hiểu sâu thêm về nguồn gốc của sự sống. Tuy nhiên, NASA chọn nghiên cứu tiểu hành tinh này còn vì một lý do khác. Đó là Bennu có nguy cơ va chạm với hành tinh mà chúng ta đang sống, có thể diễn ra vào cuối thế kỷ 22.

Theo các nhà khoa học, nếu tiểu hành tinh Bennu va vào Trái đất thì thảm họa sẽ xảy ra.

Tờ Space.com của Mỹ trích dẫn lời của chuyên gia nghiên cứu về OSISIS-REx, Dante Lauretta thì rủi ro tiểu hành tinh trên va chạm với Trái đất khoảng 0,037%. Tuy nhiên, nhưng nếu khả năng va chạm vượt quá dự đoán trên thì Trái đất sẽ ra sao?

Năm 2017, Tạp chí Geophysical Research Letters đã công bố một phân tích về các tác động của tiểu hành tinh mô phỏng và cách chúng tác động tới Trái Đất cho thấy, nếu va đập sẽ xuất hiện gió giật, áp lực tăng, bức xạ nhiệt, núi lửa phun trào, địa chấn và xuất hiện những cơn sóng thần nguy hiểm.

Theo NASA, thảm họa sóng thần do tiểu hành tinh gây ra có thể thấp hơn so với giả định nhưng mối đe dọa lớn hơn là gió và áp lực. Một tiểu hành tinh 6 dặm sẽ tiếp cận Trái Đất với tốc độ 26km/giây, có thể khiến bầu không khí quay cuồng, sự sống trở nên “ngàn cân treo trên dây tóc”. Cho dù tiểu hành tinh va vào Trái đất thì nó vẫn có thể làm bốc hơi lớp vỏ, tạo ra miệng núi lửa khổng lồ, rộng tới gần 100km khiến đất đá bắn vào không gian.

Chỉ riêng áp lực va đạp cũng có thể phá vỡ các cơ quan nội tạng con người, còn gió sẽ cuốn phăng các tòa nhà, xe cộ và các cơ thể sống. Trừ khi may mắn thoát chết, thì cuối cùng vẫn chết vì thảm họa do thiếu thức ăn hoặc mưa tro bụi che khuất ánh sáng mặt trời trong ít nhất một năm.

May mắn thay, nhờ khoa học phát triển, hiện con người đang chuẩn bị kịch bản để ngăn ngừa tác động của các tiểu hành tinh lên Trái đất, đặc biệt là làm chệc hành trình của chúng. Điều này rất khả thi bởi con người đã hiểu được bản chất hoạt động của các tiểu hành tinh trên.

Theo Phunuvietnam.vn
Từ khóa: Kỹ năng tử vong robot tình dục trái đất bị tấn công ngưng thở

Kẻ đâm chết cụ ông lúc rạng sáng: Nghiện ma túy và có 1 tiền án

Trưa 5/12, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ án mạng xảy ra ở xã Tam Dân, huyện Phú Ninh.

Cập nhật kết quả trận Brazil vs Hàn Quốc vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 6/12

Lúc 2h00 ngày 6/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Brazil vs Hàn Quốc trong khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Kết quả chung cuộc Brazil vs Hàn Quốc bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Nhật Bản vs Croatia vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 5/12

Lúc 22h00 ngày 5/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Nhật Bản vs Croatia trong khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al-Janoub. Kết quả chung cuộc Nhật Bản vs Croatia bên dưới.

Quảng Nam: Phát hiện 2 thi thể phân hủy trôi vào bờ biển

Trong sáng nay, người dân phát hiện hai thi thể đang trong quá trình phân hủy trôi dạt vào bờ biển ở TP Hội An và thị xã Điện Bàn.

Quảng Nam: Thanh niên 'ngáo đá' dùng dao đâm chết người lúc rạng sáng

Sáng 5/12, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết các đơn vị nghiệp vụ đang điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra ở xã Tam Dân, huyện Phú Ninh.

Dãy hàng quán ở Hà Đông bốc cháy rừng rực, một căn bị sập hoàn toàn

Tối 4/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra dãy hàng quán tại khu đất dịch vụ thuộc phường Phú La (Hà Đông, Hà Nội).

Vật lộn với đường liên xã xuống cấp

Nhiều năm qua tuyến đường liên xã từ Đăk La đi Hà Mòn, huyện Đắk Hà (Kon Tum) bị xuống cấp nặng nề khiến việc đi lại lao động sản xuất của bà con gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nhiều rủi ro tại nạn giao thông.

Kết quả trận Anh vs Senegal vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 5/12 Icon

Lúc 2h00 ngày 5/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Anh vs Senegal trong khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Bayt. Kết quả chung cuộc Anh vs Senegal bên dưới.

Video bóng đá bàn thắng Anh 3 - 0 Senegal World Cup 2022: Anh hẹn Pháp ở tứ kết Icon

Xem video bóng đá bàn thắng trận Anh vs Senegal World Cup 2022 ngày 5/12. Henderson, Kane và Saka là những người lập công trong chiến thắng 3 sao của tuyển Anh trước Senegal.

Video Highlight World Cup 2022 bàn thắng trận Pháp 3 - 1 Ba Lan: Mbappe rực sáng Icon

Highlight World Cup 2022 bàn thắng trận Pháp vs Ba Lan ngày 4/12. Tuyển Pháp thắng Ba Lan 3-1, sau đó Les Bleus sẽ gặp tuyển Anh hoặc Senegal ở tứ kết, diễn ra lúc 2 giờ ngày 11/12.

Đang cập nhật dữ liệu !