Trồng rừng “Sống khỏe góp xanh” tại Ninh Thuận mở đầu chiến dịch trồng cây ở 13 tỉnh thành

Ngày 12/11, tại vườn quốc gia Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường - Bộ TNMT, Ban Quản lý vườn quốc gia Núi Chúa, cùng Panasonic khởi động chương trình trồng rừng “Sống khoẻ góp xanh” vì 1 tỷ cây xanh

Đây là chiến dịch trồng rừng đầu tiên của Panasonic có sự tham gia góp sức của đối tác và khách hàng trên khắp cả nước nhằm nâng cao ý thức bảo vệ rừng, lan tỏa lối sống xanh khỏe mạnh tới đông đảo người dân Việt Nam, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Marukawa Yoichi, Tổng giám đốc Panasonic Việt Nam (trái) cùng đại diện các ban ngành trồng những cây xanh đầu tiên khởi động chương trình trồng rừng tại vườn Quốc Gia núi Chúa - Ninh Thuận

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh tại Việt Nam, hiện thực hóa sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam và cam kết “Green Impact” của Tập đoàn Panasonic với mục tiêu giảm phát thải CO2 vào năm 2050 ở mức hơn 300 triệu tấn, tương đương khoảng 1% tổng lượng phát thải toàn cầu hiện tại, Panasonic Việt Nam đã cho thấy nhiều nỗ lực, sáng kiến và hành động.

Chương trình “Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic” là chiến dịch quan trọng mở đầu cho hành trình 50 năm tiếp theo tại Việt Nam, tiếp tục kiến tạo các giải pháp, mang lại cuộc sống khỏe mạnh, tiện nghi, hạnh phúc cho người Việt.

Trồng rừng tại vườn quốc gia Núi Chúa góp phần vào chương trình trồng 1 tỷ cây xanh ở Việt Nam

Chương trình chính thức được khởi động từ ngày 1/11/2022 đến 31/03/2023. Panasonic sẽ trồng 1 cây nhằm phát triển rừng Việt Nam khi mỗi sản phẩm thuộc Bộ giải pháp sức khỏe toàn diện đến tay khách hàng. Sau khi tham gia chương trình và kích hoạt đăng ký bảo hành điện tử thành công, khách hàng sẽ nhận được mã số cây để theo dõi tiến độ trồng và hành trình sinh trưởng của cây trong vòng 3 năm tới.

Ông Marukawa Yoichi, Tổng giám đốc Panasonic Việt Nam cho biết: “Thông qua chương trình, chúng tôi kỳ vọng có thể truyền cảm hứng về lối sống khỏe mạnh toàn diện và trách nhiệm với môi trường tới đông đảo người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam”.

Nhằm đảm bảo việc trồng cây sinh trưởng phát triển tốt, đây là một trong những chương trình trồng rừng hiếm hoi của doanh nghiệp có sự tham gia giám sát chặt chẽ của bên thứ ba, nhằm kiểm tra sức khỏe cây theo định kỳ, nắm rõ và báo cáo chính xác các chỉ số sinh trưởng, phát triển của cây, thu thập tư liệu hình ảnh của cây tại thực địa và chia sẻ công khai.

Chiến dịch trồng cây sẽ diễn ra từ nay đến hết mùa xuân năm 2023, trải dài tại 13 tỉnh từ Bắc vào Nam. Địa điểm là các khu rừng, vườn quốc gia... để đảm bảo cây trồng được chăm sóc và bảo vệ với điều kiện tốt nhất như Rừng đầu nguồn sông Gianh, Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền - Thừa Thiên Huế… Cây trồng được chọn lọc kỹ lưỡng phù hợp điều kiện khí hậu địa phương và tối ưu khả năng hấp thụ CO2 của cây.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường chia sẻ: “Chương trình trồng cây là một việc làm hết sức ý nghĩa và có đóng góp quan trọng trong việc hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên & Môi trường. Chúng tôi đánh giá cao tính thiết thực của chương trình và sự chung sức của Panasonic cùng với chính quyền và cộng đồng địa phương trong những nỗ lực đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam”.

Ông Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, nhằm nâng cao nhận thức đến cộng đồng và lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường, hạn chế tác động tiêu cực do biến đổi khí hậu, chương trình trồng cây xanh là việc làm ý nghĩa cần thiết.

Tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền về Tết trồng cây, lợi ích to lớn và giá trị lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây trồng rừng. Huy động sự tham gia của toàn thể người dân tham gia trồng cây đạt mục tiêu trồng 8.966.000 cây xanh ở Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025, góp phần vào mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh của cả nước. Việc trồng cây gắn với trách nhiệm chăm sóc của các cơ quan, đơn vị để cây phát triển, sinh trưởng tốt.

Ông Trần Văn Tiếp, Đại diện Ban quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuận địa điểm đầu tiên Panasonic triển khai hoạt động trồng cây chia sẻ, trong quá khứ Ninh Thuận đã từng phải gồng mình chịu những đợt hạn hán kéo dài do mạch nước ngầm suy giảm, rừng cạn kiệt. Để đời sống sinh hoạt của người dân được cải thiện, hoạt động trồng rừng tại Ninh Thuận cần được triển khai một cách có tính toán và khoa học.

"Tôi tin rằng chương trình Sống khỏe góp xanh với sự đồng hành của Bộ Tài nguyên của môi trường sẽ mang lại giá trị lâu dài cho người dân Ninh Thuận”,  Đại diện Ban quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa nói.

PV

Trồng rừng góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, hỗ trợ sinh kế cho người dân Yên Bái

Ngày 2/12, 20.000 cây giống đã được Tập đoàn Stavian trao tặng cho huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, hỗ trợ sinh kế cho người dân Yên Bái, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số sống gắn bó với rừng.

Phát triển sinh kế bền vững cho phụ nữ miền núi Tây Nguyên

Tây Nguyên có sự đa dạng về văn hoá với những cộng đồng người dân tộc thiểu số. Hàng loạt thách thức không chỉ đơn thuần là sinh kế lâu dài cho người nông dân.

Trồng cây phủ xanh hơn 117 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn

Từ năm 2022-2023, 117,9 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn (tỉnh Quảng Trị) sẽ được phủ xanh bởi trẩu, xoan nhừ, giổi, lát hoa, gáo vàng, ươi... nhằm khôi phục lại diện tích rừng đầu nguồn nơi đây.

Những phụ nữ đồng nát, ve chai phân loại rác thải bảo vệ môi trường

Họ là những người phụ nữ làm nghề đồng nát, ve chai, vốn rất mặc cảm nhưng đã tự tin tuyên truyền người dân phân loại rác tại nguồn tiến tới quá trình thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.

Techfest 2022 hướng đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển bền vững

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia năm 2022 (Techfest 2022) do Bộ KH&CN chủ trì với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới” sẽ diễn ra từ ngày 02-04/12/2022 tại tỉnh Bình Dương.

Giải bài toán phát triển bền vững từ việc lồng ghép các chương trình giáo dục

Bảo vệ môi trường là nội dung quan trọng trong chương trình giảng dạy của Phòng GD&ĐT tạo TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Việc phổ biến kiến thức về môi trường được địa phương này lồng ghéo khéo léo vào các chương trình giảng dạy.

Đến TP Vinh học cách phân loại và tái chế rác thải cùng học sinh tiểu học

Có rất nhiều cách làm sáng tạo trong nhà trường để giáo dục các em học sinh – những chủ nhân tương lai của trái đất – về ý thức bảo vệ môi trường, phân loại rác thải và thực hiện tái chế.

Hà Nội: Hàng chục công nhân vớt cá chết, làm sạch không khí và môi trường hồ Tây

Quận Tây Hồ đang nỗ lực xử lý tình trạng cá chết ở hồ Tây. Hiện quận đã bố trí 2 ca nô và nhân công vớt cá giữa hồ để làm sạch không khí và môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp ở hồ Tây.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng góp lớn cho phát triển bền vững

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) là công cụ then chốt để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững bên cạnh đầu tư nguồn lực tài chính và môi trường thể chế.

Chạy bộ gây quỹ trồng rừng hưởng ứng chiến dịch 'vì một triệu cây tre Việt'

Hàng nghìn người đã tham gia giải chạy bộ để gây quỹ trồng rừng nhằm hưởng ứng chiến dịch "vì một triệu cây tre Việt", mục đích là nhằm thúc đẩy xã hội, cộng đồng cùng hành động để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tác động của biến đổi khí hậu.

Đang cập nhật dữ liệu !