Trốn truy nã 13 năm, nữ quái bị bắt sau lần đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Nữ quái trốn truy nã 13 năm bất ngờ bị cảnh sát bắt giữ sau lần vi phạm luật an toàn giao thông đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. 

Người phụ nữ sinh sống ở thành phố Tân Bắc trên đảo Đài Loan trốn lệnh truy nã suốt 13 năm bất ngờ bị cảnh sát bắt giữ vào sáng sớm ngày 2/5 tại thành phố Đài Nam. Mọi chuyện bắt đầu từ việc người phụ nữ bị cảnh sát yêu cầu dừng xe do đi xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Trong thông báo hôm 3/5, Sở Cảnh sát thành phố Đài Nam cho hay vào lúc 3h sáng ngày hôm trước, các sĩ quan cảnh sát phát hiện và yêu cầu một đôi nam nữ đi xe máy dừng phương tiện do người phụ nữ không đội mũ bảo hiểm. Khi chiếc xe máy tạt vào bên đường theo chỉ dẫn, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giấy tờ tùy thân của 2 người vi phạm luật an toàn giao thông.

{keywords}
Nữ quái trốn truy nã 13 năm bất ngờ bị cảnh sát bắt sau lần đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. (Ảnh: CNA)

Tuy nhiên, cảnh sát chú ý tới người phụ nữ mang họ Lin (47 tuổi) khi người này giữ khư khư chiếc ví cầm trong tay và tỏ vẻ sợ hãi. Các sĩ quan yêu cầu người này mở ví để kiểm tra và một thẻ căn cước công dân vô tình rơi ra ngoài.

Đáng nói, thẻ căn cước rơi từ ví người phụ nữ lại có thông tin hoàn toàn khác với những giấy tờ mà người này xuất trình trước đó. Lực lượng chức năng lập tức tiến hành xác minh thông tin trên chiếc thẻ căn cước đáng ngờ, và phát hiện đây chính là đối tượng đã trốn lệnh truy nã suốt 13 năm qua.

Theo hồ sơ, trong khoảng thời gian từ năm 2007 – 2009, Lin bị tình nghi làm giả mạo giấy tờ và lừa đảo, cũng như tấn công gây thương tích cho người khác. Người này bị đưa vào danh sách những đối tượng truy nã kể từ tháng 5/2009.

CNA đưa tin, sau khi bỏ trốn, Lin đã thuê một căn hộ ở thành phố Đài Nam để ở và kiếm sống bằng nghề thiết kế đồ họa.

Mỗi khi bị cảnh sát yêu cầu kiểm tra thẻ căn cước công dân, Lin sẽ đưa tên và số căn cước của người bạn để đánh lừa lực lượng chức năng, cũng như tránh bị bắt giữ.

Trái với trường hợp trên, một đối tượng vi phạm mang họ Ho (36 tuổi) ở thành phố Cao Hùng lại được chính 2 nhân viên cảnh sát giúp đỡ để bỏ trốn khỏi nhà giam.

Trước đó, cảnh sát nhận được tin xảy ra một vụ tai nạn vào lúc 18h54 ngày 1/5. Chính tài xế đã tự gây tai nạn cho chiếc ô tô. Tại hiện trường, cảnh sát tiến hành đo nồng độ cồn trong máu và cho kết quả là 1,41mg/l, cao gần gấp 10 lần so với quy định cho phép 0,15 mg/l.

Đối tượng bị cảnh sát bắt tạm giam trước cáo buộc gây mất an toàn công cộng. Ho bị đưa tới nhà giam và bị còng chân.

Tuy nhiên, vào lúc 8h sáng ngày 2/5, không biết bằng cách nào mà Ho mở được còng chân và bỏ trốn ra khỏi đồn cảnh sát. Vào thời điểm Ho tháo còng chân, một sĩ quan cảnh sát đang ở trong nhà vệ sinh, còn một người khác bận làm việc. Dù cảnh sát cố đuổi theo, nhưng Ho đã thành công lên xe taxi và bỏ trốn.

Sau khi kiểm tra lại chiếc còng chân, cảnh sát phát hiện chiếc còng không bị hỏng và cũng không có dấu hiệu bị cậy phá.

Ông Wu Chun-shen, quan chức công an cấp cao tại thành phố Cao Hùng, nhấn mạnh lực lượng chức năng đang cố gắng tìm kiếm Ho, và sẽ lấy lời khai để biết rõ những gì đã xảy ra.

Ông Wu nhấn mạnh thêm sau quá trình điều tra, 2 sĩ quan cảnh sát phụ trách giám sát Ho sẽ bị buộc tội giúp đối tượng bị bắt giam bỏ trốn.

Chạy qua đường trong đêm mưa, người đàn ông bị 4 ô tô đâm liên tiếp tử vong

Chạy qua đường trong đêm mưa, người đàn ông bị 4 ô tô đâm liên tiếp tử vong

Cố chạy qua đường trong đêm mưa, người đàn ông bị 4 chiếc ô tô đâm liên tiếp dẫn tới tử vong. 

Minh Thu (lược dịch)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !