Trò chuyện với học sinh về tác hại thuốc lá

Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tỉnh Thái Bình đã tổ chức các cuộc nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá với các em học sinh về tác hại của thuốc lá.

Các em học sinh nghe về tác hại thuốc lá

Để việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá được nghiêm túc, hiệu quả, thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá của tỉnh có kế hoạch tăng cường truyền thông, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về PCTHCTL đặc biệt là trong các cơ sở giáo dục, y tế.  Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều cuộc nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá với các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Tại các buổi nói chuyện là tình hình sử dụng thuốc lá trong nước và trên địa bàn tỉnh; tác hại của khói thuốc lá với sức khỏe con người; phổ biến Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản liên quan; lợi ích của việc xây dựng môi trường trường học không khói thuốc lá... Các cuộc nói chuyện đã góp phần nâng cao trách nhiệm, nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trong các trường THCS, THPT về tác hại của thuốc lá, sự cần thiết phải xây dựng môi trường không khói thuốc. Từ đó thay đổi hành vi, từ bỏ việc hút thuốc lá, tránh xa khói thuốc. Đồng thời, sau các buổi nói chuyện, chính các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tác hại thuốc lá, xây dựng trường học không khói thuốc.

K.Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !