Trình duyệt Việt download nhanh gấp 8 lần Chrome

Qua thử nghiệm, trình duyệt "made in Vietnam" mang tên Cờ Rôm+ cho khả năng download nội dung nhanh không kém phần mềm IDM.
Trình duyệt Việt download nhanh gấp 8 lần Chrome - ảnh 1
Đại diện của Cốc Cốc giới thiệu về các tính năng trên trình duyệt Cờ Rôm+.

Hôm qua (13/5), Cốc Cốc đã chính thức giới thiệu đến người dùng Việt trình duyệt Cờ Rôm+ (corom.vn) sau khoảng 3 tháng thử nghiệm. Sản phẩm này sở hữu khá nhiều ưu điểm, chẳng hạn như khả năng download video trực tiếp từ trình duyệt mà không cần cài thêm bất cứ add-on nào. Ngoài ra, tốc độ download từ Cờ Rôm+ cũng nhanh gấp 8 lần so với Chrome, tức là tương đương với việc sử dụng phần mềm Internet Download Manager (IDM) để hỗ trợ.

Đại diện của Cốc Cốc cho biết, phương thức download của Cờ Rôm+ khá giống với IDM, tức là hỗ trợ download từ nhiều hướng khác nhau, thay vì chỉ một hướng như các trình duyệt khác, nhờ đó tốc độ tải về được đẩy lên cao.

Ngoài ra, phía đơn vị phát hành là Cốc Cốc còn cung cấp tính năng gõ tiếng Việt không dấu cho trình duyệt này. Theo đó, người dùng có thể gõ chữ tiếng Việt không dấu, sau đó trình duyệt sẽ tự động đoán và hiển thị với độ chính xác lên đến 99%. Về lý thuyết, Cờ Rôm+ có khả năng xử lý một đoạn văn bản dài cả nghìn từ trong một giây, do đó gần như không có độ trễ trong việc đoán từ của Cờ Rôm+.

Ông Dương Minh Tuấn - Phó giám đốc phát triển sản phẩm của Cốc Cốc cho biết, tính năng này được phát hành dựa trên việc nghiên cứu thói quen sử dụng trình duyệt của người Việt. Theo đó, nó giúp tiết kiệm được 50% nếu người dùng gõ 10 ngón và khoảng 20% nếu gõ 4 ngón.

Trình duyệt Việt download nhanh gấp 8 lần Chrome - ảnh 2
Thử nghiệm tính năng đoán câu gõ không dấu trên trình duyệt Cờ Rôm+.

Qua thử nghiệm gõ không dấu trên mạng xã hội, Gmail hay các diễn đàn, Cờ Rôm+ cho khả năng đoán từ rất chính xác. Bên cạnh đó, trình duyệt nói trên còn có khả năng chống chặn trên Facebook mà không cần thay đổi DNS hoặc dùng các phần mềm bên ngoài như Ultrasurf.

Liên quan đến cái tên khá ngộ nghĩnh Cờ Rôm+, đại diện của đơn vị phát hành chia sẻ do trình duyệt này sử dụng nền tảng mã nguồn mở Chromium (giống với nền tảng trên Google Chrome) nên lấy tên Cờ Rôm+ với mục đích tôn trọng bên phát hành mã nguồn, đồng thời tạo cảm giác thân thuộc cho người Việt. Cũng do dùng chung mã nguồn nên Cờ Rôm+ có đầy đủ các tính năng cũng như tốc độ duyệt web tương đương với Chrome của Google.

Trình duyệt Việt download nhanh gấp 8 lần Chrome - ảnh 3
Cờ Rôm+ hỗ trợ download video trực tiếp từ YouTube, không cần add-on.

Hiện tại, Cờ Rôm+ đã có khoảng 170.000 người dùng sau 3 tháng phát hành dưới dạng thử nghiệm. Cốc Cốc cho biết, họ kỳ vọng sẽ thu hút được khoảng một triệu người dùng cho đến thời điểm cuối năm 2013.

Thành Duy

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !