Triệu Vy không dám mời Huỳnh Hiểu Minh đóng phim của mình

Nàng Tiểu Yến Tử trở thành nữ đạo diễn Trung Quốc đầu tiên có tác phẩm đầu tay đạt doanh thu vượt ngưỡng 100 triệu nhân dân tệ (hơn 16 triệu USD).
Triệu Vy không dám mời Huỳnh Hiểu Minh đóng phim của mình - ảnh 1

Bộ phim đầu tay của Triệu Vy mang không khí hoài cổ.

Bộ phim Nguyên nhân chúng ta đánh mất tuổi thanh xuân (hay Anh có thích nước Mỹ không?) - tác phẩm đầu tay do Triệu Vy làm đạo diễn đã công chiếu cùng thời điểm với nhiều bộ phim thuần giải trí như G.I. Joe 2: retaliation, Django unchained, Giải cứu tướng gia… khiến không ít người lo ngại khi câu chuyện cô kể quá bình thường.

Thế nhưng, chính vì "quá bình thường" với mối tình thời sinh viên của nhân vật nữ chính Trịnh Vy khi hai chàng trai cô yêu bằng tất cả trái tim - do Hàn Canh và Triệu Hựu Đình thể hiện, lần lượt bị nước Mỹ "cướp" mất mà bộ phim Nguyên nhân chúng ta đánh mất tuổi thanh xuân lại trở thành "món lạ", thu hút khán giả. Ngoài nội dung vốn đã được yêu thích từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn mạng Tân Di Ổ, tác phẩm đầu tay của Triệu Vy thành công nhờ không khí hoài cổ khi bối cảnh diễn ra vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước. Rất nhiều khán giả 9x đã thích thú với bộ phim này vì họ có dịp thấy giai đoạn họ mới chào đời được tái hiện trên màn ảnh.

Ngay trong ngày công chiếu (26/4) tại Trung Quốc, bộ phim đã thu về 45,2 triệu nhân dân tệ (hơn 7 triệu USD), vượt qua 35 triệu nhân dân tệ của bộ phim Đi lạc ở Thái Lan, sáng lập kỷ lục phim 2D nội địa có doanh thu cao nhất ngày mở màn. Và sau 3 ngày ra rạp, Nguyên nhân chúng ta đánh mất tuổi thanh xuân đã đạt trên 140 triệu nhân dân tệ (gần 23 triệu USD).

Triệu Vy không dám mời Huỳnh Hiểu Minh đóng phim của mình - ảnh 2
Triệu Vy không dám mời Huỳnh Hiểu Minh đóng phim của mình - ảnh 3

Triệu Vy sẽ quay về với vai trò diễn viên sau khi thực hiện tác phẩm điện ảnh đầu tiên.

Báo giới đã có cuộc phỏng vấn Triệu Vy ở vai trò đạo diễn:

- Lần đầu tiên đảm nhận vai trò mới, có khó khăn nào khiến chị nhớ nhất?

- May mắn là mọi thứ đều thuận lợi, khó khăn nếu có là thời gian, kinh phí và áp lực bản thân khi thực hiện những mục tiêu mình đề ra.

- Vì sao bộ phim lại mất đến 3 năm mới hoàn thành?

- Đây là tác phẩm đầu tay nên tôi không muốn có bất cứ điều gì phải ân hận, nuối tiếc nên tự đặt ra những yêu cầu rất cao. Tôi tin rằng nếu bạn đã xem phim này, dù thích hay không thích nhưng đều phải công nhận đó là một tác phẩm đàng hoàng, tâm huyết của Triệu Vy.

- Lý do nào khiến chị chọn Hàn Canh và Triệu Hựu Đình đảm nhận hai nhân vật nam chính khi họ chưa phải là những gương mặt "hot" của màn ảnh rộng?

- Tôi từng đóng chung với Triệu Hựu Đình nên biết đó là một diễn viên không chỉ có thực tài mà còn có khí chất rất riêng. Với Hàn Canh, tuy chưa có vai nào ấn tượng nhưng đó là một chàng trai đam mê thật sự và luôn mong muốn thành công, trở thành một diễn viên giỏi.

- Nhiều người thắc mắc tại sao chị không mời Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh tham gia bộ phim đầu tay của mình. Vì chị và họ vốn là những người bạn thân thiết thời sinh viên, câu chuyện phim lại diễn ra vào đúng thời sinh viên của mình. Vả lại, Huỳnh Hiểu Minh từng thú nhận đã thầm yêu chị suốt mấy năm đại học.

- Nếu mời họ diễn thì tôi sẽ… hết tiền làm phim. Nói đùa thế thôi, chứ thật ra, Trần Khôn hay Huỳnh Hiểu Minh (và cả tôi nữa) đều không phù hợp với các vai diễn, nhất là giai đoạn sinh viên. Nhân đây cũng xin khẳng định một điều, cả ba chúng tôi (Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Triệu Vy) chỉ là những người bạn thân, hoàn toàn không có chuyện nảy sinh tình cảm riêng tư.

- Sau phim này, chị sẽ tiếp tục làm đạo diễn nữa chứ?

- Làm rồi mới thấy công việc đạo diễn vất vả quá nên chắc tạm thời chưa có kế hoạch gì. Tôi muốn dành thời gian để quay về vai trò diễn viên.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !