Triệu phú 70 tuổi đi tù vì làm một việc cho các ‘đấng mày râu’

Một triệu phú 70 tuổi đã xây boongke hoành tráng dành cho đàn ông và điều này đã làm ông phải vào tù.

Doanh nhân 70 tuổi Graham Wildin (Anh) phải ngồi tù trong 6 tuần do xây dựng trái phép một “boongke dành cho nam giới” dưới nhà của mình.

Trong căn phòng dưới lòng đất, Graham Wildin đã xây dựng một tổ hợp giải trí riêng với rạp chiếu phim, phòng tập thể dục, sòng bạc, quán bar và sân chơi bowling.

Boongke được xây dựng từ năm 2014, đến năm 2018 triệu phú này đã bị chính quyền địa phương yêu cầu dỡ bỏ công trình xây dựng này do xây dựng trái phép.

{keywords}
Triệu phú 70 tuổi bị vào tù vì làm một việc cho các ‘đấng mày râu’. (Ảnh minh họa)

Sau một loạt cảnh báo vào tháng 11/2018, tòa án đã ra lệnh phá dỡ boongke và gia hạn cho Wildin đến ngày 25/4/2020.

Tuy nhiên, triệu phú này đã kháng lệnh của tòa án và không phá bỏ “đứa con tinh thần”, khiến những người hàng xóm phẫn nộ vì boongke này đã làm ảnh hưởng, xáo trộn cuộc sống của họ.

Vào tháng 6/2021, Wildin bị kết tội từ chối thực hiện theo yêu cầu của tòa án vì đã không phá hủy boongke. Ông được đưa ra thời hạn mới đến ngày 10/3/2022.

Đồng thời, tòa án yêu cầu phải phá bỏ boongke trong vòng 18 tuần nếu không sẽ bị tuyên phạt với mức 6 tuần tù giam.

Wildin đã kháng cáo quyết định của tòa án, nói rằng 18 tuần sẽ không đủ thời gian để phá dỡ. Đến thời hạn đã định, Wildin đã bặt vô âm tín. Vì vậy đến ngày 12/8, vị triệu phú này đã phải đi tù.

Hạ Thảo (lược dịch)

Gà bị kiện lên tòa án vì gáy 200 lần một ngày

Gà bị kiện lên tòa án vì gáy 200 lần một ngày

Một cặp vợ chồng bức xúc đã kiện hàng xóm và con gà của họ ra tòa vì bị “hành hạ” bởi tiếng gáy của con gà trong nhiều năm.

13 tác phẩm nghệ thuật khiến bạn không thể rời mắt

13 tác phẩm nghệ thuật khiến bạn không thể rời mắt

Có những tác phẩm điêu khắc tạo ấn tượng đặc biệt cho người nhìn do tính độc đáo. Dưới đây là những tác phẩm như vậy được chọn lọc từ khắp nơi trên thế giới.

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !