Hi hữu: Người phụ nữ 70 tuổi sinh con đầu lòng

Cặp vợ chồng Ấn Độ đã ngoài 70 tuổi đã sinh con đầu lòng sau 54 năm chung sống.

Phép màu giữa đời thực đã đến với gia đình của bà Chandravati 70 tuổi và ông Gopichand 75 tuổi sống ở Rajasthan, Ấn Độ sau 54 năm kết hôn.

{keywords}
 Người phụ nữ 70 tuổi sinh con đầu lòng

Mới đây, bà Chandravati đã hạ sinh con đầu lòng, em bé nặng 3,37 kg trong niềm hạnh phúc của cả gia đình. Được biết, cặp vợ chồng trên 70 tuổi có con nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Mặc dù vậy, đây cũng là trường hợp hiếm hoi trên thế giới. Theo dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS), phương pháp IVF nên thực hiện cho phụ nữ dưới 43 tuổi đã cố gắng mang bầu trong hơn hai năm mà không có kết quả.

Bác sĩ trực tiếp thực hiện toàn bộ quá trình cho hai vợ chồng Chandravati tuyên bố rằng đây là trường hợp duy nhất ở Rajasthan mà một phụ nữ ở độ tuổi như vậy sinh con trai.

Bác sĩ Pankaj Gupta cho biết: "Cả nước chỉ có một vài trường hợp trẻ sinh ra ở khi người mẹ độ tuổi ngoài 70. Nhưng đây là trường hợp đầu tiên ở Rajasthan mà một người đàn ông 75 tuổi và một phụ nữ 70 tuổi có đứa con đầu lòng".

{keywords}

Bà Chandravati và ông Gopichand kết hôn từ năm 1968, khi Richard Nixon trở thành tổng thống và con người vẫn chưa lên mặt trăng. Ông Gopichand là một cựu quân nhân, ông bị bắn vào chân khi tham gia chiến tranh ở Bangladesh. Vết thương nặng khiến ông Gopichand gặp phải một trong những hậu quả là khó có con.

Sau này khi lập gia đình, hai vợ chồng Gopichand đã cố gắng thụ thai trong suốt nhiều năm và thường xuyên đến bệnh viện nhờ các biện pháp can thiệp nhưng không thành công.

Tuy nhiên, cuối cung may mắn đã mỉm cười với vợ chồng Gopichand sau 54 năm và chào đón đứa con đầu lòng ở tuổi trên 70.

Gopichand chia sẻ rằng ông không thể diễn tả được hết niềm hạnh phúc của mình. Những giọt nước mắt của ông rơi xuống mỗi khi được mọi người hỏi thăm, chúc mừng.

Cặp vợ chồng Chandravati và Gopichand đạt được kết quả trên cả mong đợi sau khi vượt qua mọi khó khăn trong nỗ lực thụ thai suốt nhiều năm qua. NHS cho biết phương pháp điều trị IVF chỉ có hiệu quả 32% đối với phụ nữ dưới 35 tuổi. Đối với phụ nữ trên 44 tuổi, con số này rất thấp, chỉ khoảng 4%.

Năm 2019, bà Erramatti Mangayamma đến từ Ấn Độ trở thành là người cao tuổi nhất thế giới sinh con sau khi sinh đôi ở tuổi 74.

Đứng tim trước màn biểu diễn đứng trên nóc máy bay nhào lộn của cụ bà 93 tuổi

Đứng tim trước màn biểu diễn đứng trên nóc máy bay nhào lộn của cụ bà 93 tuổi

Nữ y tá về hưu 93 tuổi người Anh Betty Bromage ưa các trò chơi mạo hiểm, bà vừa hoàn thành thử thách đứng trên nóc máy bay nhào lộn.

Hoàng Dung (lược dịch)

Hi hữu cậu bé 9 tuổi nhổ bỏ răng khôn mọc lệch, ghi tên vào sách kỷ lục

Cậu bé 9 tuổi có răng khôn mọc lệch và phải nhổ bỏ là trường hợp hiếm hoi trên thế giới.

Cuộc sống khó khăn của người phụ nữ có bộ móng tay dài 13 mét

Người phụ nữ có bộ móng tay dài nhất thế giới gặp khó khăn khi sử dụng phòng tắm, lái xe hay kéo khóa quần áo.

Sự thật về tài liệu viết tay 'quý như viên ngọc' của Galileo

Kết quả kiểm tra cho thấy một tài liệu quý nghi ngờ là chữ viết tay của Galileo trong thư viện Đại học Michigan, Mỹ thực ra là giả mạo, khiến nhiều người bất ngờ.

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ.

Top 6 điều kỳ lạ chỉ có thể thấy ở Pháp

Pháp là đất nước lãng mạn nhất thế giới với những điểm đến đẹp như tranh vẽ, đồ ăn ngon và con người thân thiện. Hãy cùng khám phá 7 điều kỳ lạ mà bạn chỉ có thể thấy ở Pháp.

Trận bóng đá kỳ lạ ở độ cao 6.166 mét trong điều kiện không trọng lực Icon

Trận bóng đá ở môi trường không trọng lực và độ cao 6.166 mét lập kỷ lục Guinness thế giới.

Điều gì đặc biệt trong chiếc bánh pizza do robot làm ra?

Nhóm cựu nhân viên SpaceX đã sáng tạo ra robot làm ra những chiếc bánh pizza đường kính 30 cm có giá từ 7-12 USD.

Xôn xao bức tranh năm 1860 hình cô gái cầm điện thoại iPhone

Cư dân mạng gần đây xôn xao về bức tranh 162 năm tuổi vẽ hình cô gái đang cầm chiếc điện thoại iPhone.

Những sinh vật kỳ lạ dưới đáy biển sâu

Một nhóm các nhà khoa học Australia đã khám phá vùng biển sâu và tìm ra những sinh vật đáng ngạc nhiên.

Chiêm ngưỡng thành phố đi bộ lớn nhất thế giới

Thành phố đi bộ lớn nhất thế giới dự kiến sẽ xuất hiện ở Kuwait, với tạo hình bông hoa đáng kinh ngạc có sức chứa 100.000 cư dân.

Đang cập nhật dữ liệu !