Triển khai Đề án Mô hình nhà hàng, khách sạn không thuốc lá

Trong năm 2017 - 2018, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ triển khai Đề án Mô hình nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá tại tới các phòng, ban ngành và UBND 18 phường

Tập huấn về công tác PCTHTL cho các nhà hàng, khách sạn

Ngoài ra, quận sẽ phát động phong trào “nói không với thực phẩm bẩn”, “môi trường không khói thuốc lá” đối với các cơ sở khách sạn, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Giao ngành Y tế chủ trì phối hợp với các phòng, ban ngành tổ chức triển khai Mô hình nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá.Chỉ đạo UBND 18 phường xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Mô hình nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá.

Tổ chức điều tra đánh giá thực trạng việc thực hiện các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá của các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn.Tổ chức thẩm định và công nhận các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn theo các Tiêu chí của mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá.

Tổ chức giao ban định kỳ, tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm kết quả thực hiện Mô hình nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá theo tiến độ kế hoạch.

UBDN quận Hoàn Kiếm sẽ đẩy  mạnh tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, đặc biệt là hệ thống loa truyền thanh của 18 phường về mục đích, ý nghĩa, nội dung và sự cần thiết của việc xây dựng mô hình nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá, tăng cường tuyên truyền cho các nhà hàng, khách sạn vào các đợt cao điểm về an toàn thực phẩm và Ngày thế giới không khói thuốc.

Truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức của cộng đồng về Luật ATTP, nguy cơ và hậu quả của ngộ độc thực phẩm, tác hại thuốc lá và lối sống không thuốc lá. Tuyên truyền, vận động người dân và các hộ kinh doanh nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm và phòng chống tác hại thuốc lá.

In và phát tờ rơi về đảm bảo ATTP, phòng, chống tác hại thuốc lá và tờ rơi về thực hiện Mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá tới các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn.

Thường xuyên đưa tin bài về Mô hình nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá gắn với các hoạt động đảm bảo ATTP và phòng, chống tác hại thuốc lá trên Cổng thông tin điện tử của quận Hoàn Kiếm.

Tổ chức Hội nghị, tọa đàm về Mô hình nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá.

Ngoài ra, công tác tập huấn, hướng dẫn xây dựng mô hình nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá. Tổ chức 01 lớp tập huấn về mô hình nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá cho các cán bộ quản lý, Ban chỉ đạo ATTP và Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá cấp quận, phường.

Tổ chức 03 lớp tập huấn cho các chủ và người quản lý khách sạn, nhà hàng về hướng dẫn xây dựng mô hình nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá, khả năng kiểm tra, giám sát.

Quận Hoàn Kiếm giao cho ngành Y tế tổ chức duy trì giám sát triển khai thực hiện mô hình nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá của các phường, phát hiện những khó khăn trong việc triển khai thực hiện mô hình nhà hàng, khách sạn đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc lá để phối hợp khắc phục kịp thời.

Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP và phòng, chống tác hại thuốc lá để kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, phòng, chống tác hại thuốc lá tại các nhà hàng, khách sạn. Xử lý những hành vi vi phạm theo quy định.

Theo đó, tiêu chuẩn của nhà hàng không khói thuốc là nhà hàng có nội quy hoặc biển báo cấm hút thuốc trong nhà hàng, không có gạt tàn, bật lửa trên bàn, không có hiện tượng hút thuốc lá trong nhà, không có đầu mẩu thuốc lá trong nhà hàng, không bán thuốc lá trong nhà hàng, không quảng cáo khuyến mại và tiếp thị thuốc lá trong nhà hàng, không nhận hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp của công ty thuốc lá hay các tổ chức lien quan đến công ty thuốc lá, thường xuyên nhắc nhờ khách hang không hút thuốc lá trong nhà hàng, có hình thức xử phạt với nhân viên hút thuốc lá trong nhà hàng.


Khánh Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !