Tri Tôn: Hàng chục tấn cá bỗng dưng… chết

Sáng 13-5, Chủ tịch UBND xã Lương An Trà (huyện Tri Tôn) Nguyễn Hoàng Vĩnh cho biết, ao cá rộng khoảng 15.000m2 gần UBND xã vẫn tiếp tục xuất hiện tình trạng cá chết, nổi lên mặt nước.

Trước đó, ngày 11-5, ao cá, do một số cán bộ, công chức xã cải tạo và hùn vốn thả nuôi đã đột ngột chết hàng loạt, số lượng vớt lên hơn 6 tấn. Đến ngày 12 và 13-5, cá tiếp tục nổi lên mặt nước, ước tổng thiệt hại trên 10 tấn.

Tri Tôn: Hàng chục tấn cá bỗng dưng… chết - ảnh 1

Người dân vớt cá chết dưới ao lên ướp nước đá

Được biết, số cá này được thả nuôi cách nay gần 2,5 tháng, với số tiền đầu tư trên 300 triệu đồng, dự kiến khoảng 1,5 tháng nữa sẽ thu hoạch. Không những cá he, cá mè vinh chết hàng loạt, 150 con cá hô được thả nuôi hơn 1 năm nay, đạt trọng lượng từ 3 - 4kg/con  cũng chết.

Theo ông Vĩnh, từ lúc thả nuôi đến nay, cá vẫn phát triển bình thường, không xuất hiện dịch bệnh. Nguồn nước cung cấp cho hầm cá được lấy trực tiếp từ kênh Tám Ngàn, nên ít có khả năng ô nhiễm.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đại diện công ty cung cấp thức ăn nuôi cá, các đơn vị chuyên môn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang, Phòng Nông nghiệp và Phá triển nông thôn huyện Tri Tôn đã lấy mẫu nước, mẫu cá chết kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân.

Tin, ảnh: NGÔ CHUẨN/Báo An Giang

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !