Trèo sang khu nuôi nhốt lợn rừng, 2 con gấu ‘khủng’ bị bắn chết

Để ngăn chặn có thêm thương vong, nhân viên sở thú ở Anh đã bắn chết 2 con gấu cái khổng lồ trèo sang khu nuôi nhốt lợn rừng.

Các nhân viên ở sở thú buộc phải bắn chết 2 con gấu nâu to lớn trốn khỏi chuồng nuôi nhốt và sau đó tấn công một con lợn rừng tại sở thú ở Bedfordshire, Anh.

Hai con gấu cái có tên Snow White và Sleeping Beauty đã đi lang thang sang nơi nuôi nhốt lợn rừng vào ngày 21/5, sau khi một cái cây bị đổ và tạo thành chiếc cầu bắc ngang giữa hai khu vực nhốt gấu và lợn rừng ở Sở thú Whipsnade tại London. Phát hiện sự việc gấu tấn công lợn rừng, các nhân viên sở thú đã được lệnh bắn hạ 2 con gấu.

{keywords}
Sleeping Beauty là một trong hai con gấu cái bị bắn chết ở Sở thú Whipsnade của Anh. (Ảnh: CNN)

Theo người quản lý Sở thú Whipsnade là ông Malcolm Fitzpatrick, quyết định tiêu diệt 2 con gấu được đưa ra bởi “đây là mối đe dọa trực tiếp đối với tính mạng con người”.

“Do gấu nâu là loài động vật khỏe và nguy hiểm, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là an toàn và chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định nhanh chóng dựa trên kinh nghiệm và chuyên môn để bảo vệ mọi người, du khách và các loài động vật khác”, CNN dẫn lời ông Fitzpatrick viết trong thư điện tử gửi tới các nhân viên ở sở thú.

Các nhân viên sở thú đã có mặt tại hiện trường chỉ sau vài phút, nhưng họ vẫn không thể trấn an được 2 con gấu bởi chúng vẫn trong trạng thái “khó đoán và hung dữ” ít nhất là 20 phút, ông Fitzpatrick cho biết thêm.

Ông Fitzpatrick cho hay, ông “rất buồn” nhưng hành động của các nhân viên sở thú là “nhằm ngăn chặn không có thêm thương vong”.

Hiện Sở thú Whipsnade vẫn đang tiến hành điều tra thêm về sự việc và kiểm tra sức khỏe cho con lợn rừng bị thương sau khi bị 2 con gấu cái tấn công.

Điều đáng nói, trong khi 2 con gấu cái trèo lên cái cây bị đổ để sang chuồng nuôi lợn rừng thì con gấu thứ 3 có tên Cinderella vẫn ở lại khu vực nuôi nhốt và bình an vô sự.

Sự việc xảy ra đang gây ảnh hưởng tới lễ kỷ niệm lần sinh nhật thứ 90 vào hôm nay (23/5) của Sở thú Whipsnade. Sở thú này đang nuôi nhốt 3.500 loài động vật.

Theo Sở thú Whipsnade, loài gấu nâu châu Âu là loài gấu có trọng khủng nhất khi mà gấu cái có thể nặng từ 100 – 250 kg.

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !