Las Vegas tung nhiều chương trình 'hấp dẫn' để khuyến khích người dân tiêm vắc-xin Covid-19

Để thúc đẩy người dân Mỹ đi tiêm phòng vắc-xin Covid-19, các cơ quan y tế địa phương đang đưa ra nhiều “chương trình khuyến mãi” như bánh rán miễn phí hoặc cơ hội trúng 1 triệu USD.

Theo các quan chức y tế địa phương Las Vegas, một trong 6 địa điểm tiêm chủng tạm thời mới ở hạt Clark, Nevada, sẽ là câu lạc bộ thoát y Hustler thuộc sở hữu của doanh nhân quá cố kiêm chủ tạp chí Larry Flynt.

“Bia miễn phí và bánh rán do Krispy Kreme tặng. Las Vegas đã vượt qua các bang khác và nghĩ ra một cách rất độc đáo nhằm khuyến khích người dân tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vào cuối tuần này. Câu lạc bộ thoát y địa phương sẽ trở thành một trong những địa điểm tiêm chủng và sẽ thưởng cho người dân đã đến tiêm phòng”, tờ Insider viết.

{keywords}
Tiêm chủng Covid-19 tại câu lạc bộ thoát y ở Las Vegas với nhiều ‘quà tặng’ hấp dẫn. (Ảnh minh họa)

Các quan chức y tế địa phương cho biết trong một thông cáo báo chí: “Trung tâm Y tế Nevada và các đối tác tiếp tục làm việc để đảm bảo rằng cư dân của hạt Clark cảm thấy thoải mái khi tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 bằng cách cung cấp các địa điểm khác nhau trên khắp thung lũng”.

Cụ thể, người dân có thể đến điểm tiêm phòng tạm thời tại câu lạc bộ thoát y từ ngày 21/5 lúc 16h00 đến 19h00.

Mặc dù Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến nghị tiêm chủng cho tất cả công dân từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, căn cứ những chỉ dẫn trên trang web tiêm chủng bang Nevada, chỉ những người từ 21 tuổi trở lên mới có thể tiêm chủng ở Hustler.

Theo Insider, một trạm tiêm chủng di động sẽ được lắp đặt ở lối vào câu lạc bộ “để làm hài lòng cả nhân viên và khách của câu lạc bộ”.

Được biết, người dân được tiêm phòng tại câu lạc bộ thoát y Hustler sẽ nhận thẻ thành viên bạch kim, đồng thời có thể được uống một chai bia miễn phí và xem các vũ công thoát y cũng như những phần thưởng hấp dẫn khác.

Ông Jason Moni, Giám đốc Câu lạc bộ cho biết: “Sự an toàn của người dân luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đang đóng góp vào việc quảng bá tiêm chủng vắc-xin Covid-19 và hy vọng rằng ngành công nghiệp của chúng tôi ít nhất cũng có thể hoạt động gần như bình thường trở lại trong tương lai gần”.

Insider cho hay, từ góc độ kinh tế, các câu lạc bộ thoát y đã gặp phải khó khăn trong đại dịch, một phần vì các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực giải trí dành cho người lớn không nhận được sự hỗ trợ từ nhà nước.

Cũng theo Insider, mặc dù sáng kiến ​​này không có khả năng cạnh tranh với giải thưởng 1 triệu USD đang chờ đợi 5 người tham gia tiêm chủng may mắn trong cuộc xổ số đặc biệt ở bang Ohio, nhưng Hustler cũng có một cái gì đó để cung cấp cho người dân địa phương.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, tính đến ngày 19/5, Mỹ đã tiêm được hơn 277 triệu liều vắc-xin Covid-19, chiếm hơn 18% trong tổng số hơn 1,5 tỉ liều đã được tiêm trên toàn thế giới. Gần 50% dân số Mỹ đã được tiêm mũi đầu tiên và gần 40% đã được tiêm đủ số mũi cần thiết.

Xét theo độ tuổi, hơn 60% số người trên 18 tuổi tại Mỹ đã được tiêm mũi đầu tiên và gần 50% trong nhóm này được tiêm đủ. Ở nhóm trên 65 tuổi, nhóm có nguy cơ cao bệnh nặng hoặc tử vong, có tới gần 85% đã được tiêm ít nhất 1 mũi và hơn 70% đã được tiêm đủ số mũi cần thiết.

Từ giữa tháng 5, Mỹ đã mở rộng đối tượng tiêm chủng tới nhóm trẻ vị thành niên. Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố nước này sẽ đạt mục tiêu tiêm ít nhất 1 mũi cho 70% dân số trước ngày 4/7.

Giới chuyên gia dự đoán với tốc độ như hiện nay, Mỹ sẽ hoàn thành mục tiêu này vào cuối tháng 5 và đến tháng 9, khoảng 185 triệu người hay 88% số người trưởng thành tại Mỹ sẽ được tiêm phòng vắc-xin Covid-19.

Chùm ảnh một tuần tràn ngập sự kiện nổi bật khắp thế giới

Chùm ảnh một tuần tràn ngập sự kiện nổi bật khắp thế giới

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được các nhiếp ảnh gia ghi lại qua những bức ảnh đặc sắc dưới đây.

Thanh Bình (lược dịch)

Toà nhà siêu mỏng án ngữ ‘đất vàng’, giá hơn 24 tỷ/đồng mỗi căn hộ

Tòa nhà có những căn hộ chỗ hẹp nhất chỉ là 1,8m và có điểm rộng nhất là hơn 10m. Dù vậy, do có vị trí "đất vàng" gần quảng trường nên giá không hề rẻ.

Cháy phà ở Philippines, 29 người chết, 225 người được giải cứu

Thông tin cập nhật cho biết số người chết trong vụ cháy phà ở Philippines đã tăng lên 29, và 225 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin ôm bụng bầu 8 tháng đi tranh cử

Ứng viên Thủ tướng Thái Lan của đảng Pheu Thai, Paetongtarn "Ung Ing" Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đang mang bầu 8 tháng.

Hàng nghìn xác ướp động vật cổ đại được tìm thấy ở Ai Cập

Không chỉ những người có quyền lực thời cổ đại mới được ướp xác, các nhà khảo cổ cũng đã tìm thấy những xác ướp động vật cổ đại ở những ngôi mộ hay đền thờ, phục vụ cho việc hiến tế.

Nga bắt một nhà báo Mỹ, cáo buộc làm gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm nay (30/3) cho biết đã bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich làm việc cho tờ The Wall Street Journal của Mỹ với cáo buộc hoạt động gián điệp.

Trung Quốc kêu gọi thế giới chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết, cộng đồng thế giới phải chống lại các biện pháp trừng phạt đơn phương của các quốc gia riêng lẻ và ngăn chặn các khối đối đầu với nhau.

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc bất ngờ từ chức

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Sung-han bất ngờ xin từ chức trước chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Yoon Suk Yeol tới Mỹ.

Cháy phà chở khách ở Philippines, 10 người thiệt mạng

10 người đã thiệt mạng khi một chiếc phà chở hơn 200 khách bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Basilan, miền nam Philippines.

Tình cảnh thương tâm của cặp vợ chồng ăn nhầm cá nóc có độc

Người chồng mua nhầm cá nóc chứa độc tố mà không hề hay biết dẫn tới việc cụ bà Lim Siew Guan (83 tuổi) người Malaysia ăn phải và qua đời.

Hồ sơ giải mật hé lộ yêu cầu đặc biệt của Nữ hoàng Anh khi thăm Đức

“Hãy chuẩn bị 2 con ngựa phù hợp với một nữ hoàng!”. Đó là yêu cầu về quà tặng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Đức năm 1978, theo tuần báo Der Spiegel.

Đang cập nhật dữ liệu !