Las Vegas tung nhiều chương trình 'hấp dẫn' để khuyến khích người dân tiêm vắc-xin Covid-19

Để thúc đẩy người dân Mỹ đi tiêm phòng vắc-xin Covid-19, các cơ quan y tế địa phương đang đưa ra nhiều “chương trình khuyến mãi” như bánh rán miễn phí hoặc cơ hội trúng 1 triệu USD.

Theo các quan chức y tế địa phương Las Vegas, một trong 6 địa điểm tiêm chủng tạm thời mới ở hạt Clark, Nevada, sẽ là câu lạc bộ thoát y Hustler thuộc sở hữu của doanh nhân quá cố kiêm chủ tạp chí Larry Flynt.

“Bia miễn phí và bánh rán do Krispy Kreme tặng. Las Vegas đã vượt qua các bang khác và nghĩ ra một cách rất độc đáo nhằm khuyến khích người dân tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vào cuối tuần này. Câu lạc bộ thoát y địa phương sẽ trở thành một trong những địa điểm tiêm chủng và sẽ thưởng cho người dân đã đến tiêm phòng”, tờ Insider viết.

{keywords}
Tiêm chủng Covid-19 tại câu lạc bộ thoát y ở Las Vegas với nhiều ‘quà tặng’ hấp dẫn. (Ảnh minh họa)

Các quan chức y tế địa phương cho biết trong một thông cáo báo chí: “Trung tâm Y tế Nevada và các đối tác tiếp tục làm việc để đảm bảo rằng cư dân của hạt Clark cảm thấy thoải mái khi tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 bằng cách cung cấp các địa điểm khác nhau trên khắp thung lũng”.

Cụ thể, người dân có thể đến điểm tiêm phòng tạm thời tại câu lạc bộ thoát y từ ngày 21/5 lúc 16h00 đến 19h00.

Mặc dù Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến nghị tiêm chủng cho tất cả công dân từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, căn cứ những chỉ dẫn trên trang web tiêm chủng bang Nevada, chỉ những người từ 21 tuổi trở lên mới có thể tiêm chủng ở Hustler.

Theo Insider, một trạm tiêm chủng di động sẽ được lắp đặt ở lối vào câu lạc bộ “để làm hài lòng cả nhân viên và khách của câu lạc bộ”.

Được biết, người dân được tiêm phòng tại câu lạc bộ thoát y Hustler sẽ nhận thẻ thành viên bạch kim, đồng thời có thể được uống một chai bia miễn phí và xem các vũ công thoát y cũng như những phần thưởng hấp dẫn khác.

Ông Jason Moni, Giám đốc Câu lạc bộ cho biết: “Sự an toàn của người dân luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đang đóng góp vào việc quảng bá tiêm chủng vắc-xin Covid-19 và hy vọng rằng ngành công nghiệp của chúng tôi ít nhất cũng có thể hoạt động gần như bình thường trở lại trong tương lai gần”.

Insider cho hay, từ góc độ kinh tế, các câu lạc bộ thoát y đã gặp phải khó khăn trong đại dịch, một phần vì các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực giải trí dành cho người lớn không nhận được sự hỗ trợ từ nhà nước.

Cũng theo Insider, mặc dù sáng kiến ​​này không có khả năng cạnh tranh với giải thưởng 1 triệu USD đang chờ đợi 5 người tham gia tiêm chủng may mắn trong cuộc xổ số đặc biệt ở bang Ohio, nhưng Hustler cũng có một cái gì đó để cung cấp cho người dân địa phương.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, tính đến ngày 19/5, Mỹ đã tiêm được hơn 277 triệu liều vắc-xin Covid-19, chiếm hơn 18% trong tổng số hơn 1,5 tỉ liều đã được tiêm trên toàn thế giới. Gần 50% dân số Mỹ đã được tiêm mũi đầu tiên và gần 40% đã được tiêm đủ số mũi cần thiết.

Xét theo độ tuổi, hơn 60% số người trên 18 tuổi tại Mỹ đã được tiêm mũi đầu tiên và gần 50% trong nhóm này được tiêm đủ. Ở nhóm trên 65 tuổi, nhóm có nguy cơ cao bệnh nặng hoặc tử vong, có tới gần 85% đã được tiêm ít nhất 1 mũi và hơn 70% đã được tiêm đủ số mũi cần thiết.

Từ giữa tháng 5, Mỹ đã mở rộng đối tượng tiêm chủng tới nhóm trẻ vị thành niên. Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố nước này sẽ đạt mục tiêu tiêm ít nhất 1 mũi cho 70% dân số trước ngày 4/7.

Giới chuyên gia dự đoán với tốc độ như hiện nay, Mỹ sẽ hoàn thành mục tiêu này vào cuối tháng 5 và đến tháng 9, khoảng 185 triệu người hay 88% số người trưởng thành tại Mỹ sẽ được tiêm phòng vắc-xin Covid-19.

Chùm ảnh một tuần tràn ngập sự kiện nổi bật khắp thế giới

Chùm ảnh một tuần tràn ngập sự kiện nổi bật khắp thế giới

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được các nhiếp ảnh gia ghi lại qua những bức ảnh đặc sắc dưới đây.

Thanh Bình (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !