Trẻ suýt bị chôn sống không qua khỏi

Sáng nay (16/8), ông Hoàng Xuân Việt, Giám đốc Bệnh viện Nhi Quảng Nam xác nhận: lúc 20h30 ngày 15/8 cháu bé suýt bị chôn sống đã chết sau hơn một tuần điều trị.
Anh Nguyễn Văn Tin, cha của cháu bé cho biết, sau khi làm các thủ tục, anh đưa cháu về nhà lo hậu sự. Gia đình hết sức đau buồn vì con mình không qua khỏi.

Trước đó, sáng 15/8, ông Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã công bố các hình thức kỷ luật đối với kíp trực Khoa sản vụ suýt chôn sống cháu bé. Sai phạm lớn nhất của kíp trực ngày hôm đó là do kíp trực chủ quan dẫn đến đánh giá không chính xác, kết luận không chính xác. Điều này đã vi phạm qui chế bệnh tử vong của Bộ Y tế làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện và của ngành.
Trẻ suýt bị chôn sống không qua khỏi - ảnh 1
Sau hơn 1 tuần điều trị, chăm sóc đặc biệt, đứa trẻ suýt bị chôn sống đã không qua khỏi

Hội đồng kỷ luật đã quyết định kỷ luật BS Nguyễn Văn Sách, trưởng kíp trực với hình thức cảnh cáo. Nữ hộ sinh Đinh Thị Mỹ Hằng, bị kỷ luật khiển trách, cho thôi làm nhiệm vụ nữ hộ sinh trưởng. Ngoài ra cũng phê bình, kiểm điểm lãnh đạo Khoa sản do đã thiếu kiểm tra, giám sát và quản lý các viên chức do mình quản lý để xảy ra vi phạm qui chế của Bộ Y tế.

Còn các thành viên khác như BS Lê Hoàng Nhựt và nữ hộ lý Ái, Cơ của kíp trực ngày hôm đó là không tham gia trực tiếp vào quá trình đánh giá, chẩn đoán, hồi sức cho em bé nên không bị kỷ luật. Vì những thành viên này được kíp trực trưởng phân công vào việc hồi sức, chăm sóc người mẹ.

Trả lời phóng viên, ai là người nói em bé đã tử vong và giao về cho gia đình lo hậu sự? Ông Phạm Ngọc Ẩn cho biết: “Chính BS Nguyễn Văn Sách là người đã chẩn đoán, đánh giá em bé đã tử vong nên đã giao về cho gia đình lo hậu sự”.

Như vậy, không như trước đây khi trả lời báo chí, BS Nguyễn Văn Sách, trưởng kíp trực Khoa sản hôm xảy ra sự việc đã nói là do BS Lê Hoàng Nhựt được phân công hồi sức cho em bé và BS Nhựt đã non kinh nghiệm, không phải chuyên sản khoa nên chẩn đoán, đánh giá không chính xác về tình trạng sức khỏe cháu bé nên đã nói em bé đã chết giao về cho gia đình lo hậu sự.

Ông Nguyễn Văn Sách cũng đã nói là điều dưỡng Đinh Thị Mỹ Hằng đã vượt thẩm quyền khi đánh giá em bé đã tử vong và ra nói với gia đình là em bé đã chết giao về cho gia đình lo hậu sự. Nhưng, ông Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam khẳng định: Chính BS Nguyễn Văn Sách là người trực tiếp tham gia hồi sức, chẩn đoán, đánh giá tình trạng sức khỏe em bé và đã chẩn đoán sai tình trạng sức khỏe em bé là đã chết và giao cho người nhà đem về lo hậu sự.

Trước đó, lúc 17h30 ngày 4/8 sản phụ Lữ Thị Lâm Quy (29 tuổi, ở Thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam), được người nhà đưa vào Khoa sản BVĐK Quảng Nam và một giờ sau được BS, điều dưỡng nói em bé đã chết đưa về nhà lo hậu sự. Khi gia đình đưa về nhà chuẩn bị chôn cất bất ngờ em bé khua tay, chân, khóc oe, oe và gia đình đưa vào BV Nhi Quảng Nam cấp cứu.

Nguồn Khampha

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !