Tranh cãi về tượng nhân sư "nhái" ở Trung Quốc

Trung Quốc lại một lần nữa gây tranh cãi vì dựng một mô hình tượng nhân sư Giza "nhái" có kích cỡ tương đương với bản gốc ở Ai Cập.

Bức tượng nhân sư nổi tiếng ở Ai Cập

Theo tờ scmp, cuộc tranh cãi bắt đầu cách đây 2 năm khi Trung Quốc cho dựng bức tượng nhân sư cao 20 mét, dài 60 mét tại Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, được cho là giống hệt với tượng nhân sư Giza thuộc quần thể kim tự tháp Ai Cập và đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Khi đó, các quan chức phía Ai Cập, đã kịp thời đệ đơn khiếu nại lên Unesco kiện vì Trung Quốc nhái công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới mà không được cho phép.

Bức tượng nhân sư ở Trung Quốc

Sau đó, người quản lý khu vực bức tượng nhân sư "nhái" giải thích rằng, việc xây dựng chỉ để sử dụng cho 1 bộ phim và sẽ được phá hủy sau khi bộ phim được quay xong.

Tuy nhiên, đến năm 2016, việc tháo dỡ chỉ dừng lại ở mức phần đầu của con nhân sư được tách ra khỏi cơ thể. 

Sự việc tiếp tục dậy sóng khi tháng trước, một đoàn du khách đã bắt gặp nhóm công nhân lắp ráp lại phần đầu vào cơ thể trở lại như cũ và sử dụng công khai để đón tiếp khách du lịch. 

Một trong những bức tượng nhân sư ở Trung Quốc

Sau khi tin tức này xuất hiện, các quan chức Ai Cập một lần nữa đã đệ đơn lên Unesco và lên kế hoạch liên lạc với Bộ ngoại giao Trung Quốc để yêu cầu phá hủy bức tượng vĩnh viễn.

Đây không phải mô hình nhân sư duy nhất tại Trung Quốc. Nước này đã xây dựng 1 công viên giải trí tích hợp các công trình kiến trúc trên thế giới, trong đó có 1 mô hình tượng nhân sự khác đứng bên cạnh Iron man khổng lồ. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !