Trăng đen hôm nay 30/9 lúc mấy giờ?

Trăng đen là một hiện tượng thiên văn hiếm gặp. Hiện tượng trăng đen sẽ xuất hiện vào lúc hơn 20 giờ hôm nay 30/9 theo giờ Tây bán cầu, tức vào khoảng hơn 7 giờ sáng ngày 1/10 giờ Việt Nam.
Trăng đen hôm nay 30/9 lúc mấy giờ? - ảnh 1

Trăng đen (ảnh do Cơ quan hàng không vũ trụ NASA chụp)

Theo một số truyền thuyết, trăng đen là sự kiện hiếm gặp trong thiên văn, nó là dấu hiệu cho thấy ngày tận thế của Trái đất đang đến gần. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học chứng minh điều này.

Theo nhà thiên văn học Joe Rao, trăng đen là hiện tượng thiên nhiên giống như trăng máu, trăng xanh. Thông thường mỗi tháng sẽ có một lần trăng tròn và một lần trăng non, tuy nhiên thỉnh thoảng hiện tượng trăng tròn hoặc trăng non có thể xuất hiện vài lần hoặc không xuất hiện trong một tháng.

Nếu trăng tròn lần thứ hai trong tháng sẽ được gọi là trăng xanh. Trong khi đó, trăng đen ngược với trăng xanh, là lần trăng non thứ hai trong một tháng. Theo Joe Rao, cứ khoảng 32 tháng sẽ diễn ra một lần trăng đen.

Với những nước ở Tây bán cầu như Bắc và Năm Mỹ năm nay trăng đen sẽ diễn ra vào lúc 20h11' ngày 30/9 theo giờ Tây bán cầu, khoảng 7h11' sáng ngày 1/10 giờ Việt Nam.

Ở các nước Đông bán cầu như châu Âu, châu Phi, châu Á và Australia lần trăng non đầu tiên sẽ rơi vào ngày 1/10 và trăng đen sẽ xảy ra vào ngày 30 hoặc 31/10, trùng với dịp lễ Halloween.

Lần trăng đen gần đây nhất xảy ra vào hồi tháng 3/2014 và lần sắp tới gần nhất dự kiến vào năm 2019.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin space.com và telegragh (Anh)

Hoàng Dung (lược dịch)

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Đang cập nhật dữ liệu !