Trăn dài hơn 5 mét bị thợ săn Mỹ tiêu diệt

Con trăn Miến Điện dài gấp ba lần người trưởng thành trốn dưới nước vẫn bị thợ săn Mỹ bắt được.

Thợ săn Jason Leon cuối tuần trước lập kỷ lục trong Chương trình tiêu diệt trăn do Cơ quan quản lý nước Nam Florida (SFWMD) khi giết được một con trăn Miến Điện dài hơn 5,2 mét, nặng hơn 60kg ở vùng đầm lầy Florida, Mỹ, theo Science Alert. Chương trình tiêu diệt trăn này được nhà chức trách Florida phát động đầu năm nay để giảm bớt số lượng trăn gây hại.

Trăn Miến Điện, một trong những loài trăn lớn nhất thế giới.

Leon cho biết khi anh nhìn thấy con trăn cái, nó đã lặn hoàn toàn dưới nước. "Đầu tiên tôi tóm lấy phần giữa cơ thể nó. Đầu nó quấn quanh một thân cây. Tôi kéo phần đầu của nó ra, sau đó bắn một phát vào phía bên phải và một phát khác vào cổ", Leon nói.

Leon nhấn mạnh mọi người không nên tìm cách giết con trăn khi chỉ có một mình. "Con trăn lớn cỡ đó có thể giết bất kỳ người đàn ông trưởng thành nào. Nếu con trăn còn sống ngay bây giờ, phải ba người hợp sức mới có thể kiểm soát nó", Leon cho biết.

Trăn Miến Điện, một trong những loài trăn lớn nhất thế giới, là động vật bản xứ ở châu Á và là loài xâm hại ở vùng Everglades, Nam Florida, theo Cơ quan Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida.

Theo SFWMD, trăn Miến Điện nhiều khả năng được đưa vào vùng Everglades do tình cờ hoặc các chủ nuôi cố ý thả ra tự nhiên. Từ khi xuất hiện ở vùng đầm lầy, loài trăn khổng lồ này sinh sôi phát triển mạnh, chiếm vị trí hàng đầu trong chuỗi thức ăn. Trăn Miến Điện là loài phàm ăn, chúng không chỉ giết các loài bản xứ ở Florida và đe dọa con người mà còn tấn công báo đen, chim săn mồi, cá sấu và linh miêu Mỹ.

Smith cho biết Chương trình tiêu diệt trăn là "chiến dịch thành công nhất trong nỗ lực kiểm soát số lượng loài này", loại trừ ít nhất 743 con trăn, trong đó có một số con cái mang thai, từ khi được phát động vào hồi tháng 3. Thợ săn được trả 50 USD cho một con trăn dài 1,2 mét. Nếu con trăn dài hơn, mỗi 30 cm họ được tính thêm 25 USD.

Theo VNE

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !